Xử lý không gian nhà bếp có diện tích nhỏ đã trở thành nỗi băn khoăn với nhiều bà nội trợ. Làm sao lưu trữ được nhiều đồ bếp mà không tốn diện tích? Để giải đáp điều này, hãy tham khảo một vật dụng nhỏ xinh nhưng chức năng tiện dụng có thể giúp bạn tiết kiệm được cả không gian tưởng như "vô dụng" nhất.

Cách đây không lâu, tôi đã sống trong một căn hộ rộng 18,5 mét vuông với một bồn rửa bát và tủ lạnh trong một không gian nhà bếp chật chội. 

Điều này nói lên một điều rằng, việc lưu trữ trong thực tế là không được tồn tại. Tôi chỉ dám sử dụng một chiếc tủ gỗ đơn độc để cất đồ ăn và các loại thực phẩm khô kích thước nhỏ. 

Những đó là những gì tôi phải chịu đựng trước khi phát hiện một món đồ nội thất trên trang bán hàng điện tử Amazon, một thứ đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống trong nhà bếp của mình.

Nếu như bạn cũng đang có một khoảng trống giữa tủ lạnh và kệ bếp thì rất có thể bạn có chỗ cho một vật lưu trữ thức ăn có bánh ở bốn chân để di chuyển. 

Sản phẩm có chiều rộng dưới 17,7cm với ba tầng siêu mỏng này có thể siết chặt vào không gian chật hẹp nhất và giúp gia chủ lưu trữ được nhiều thứ trong phòng bếp.

Chỉ với vật dụng nhỏ giá 700K, một không gian tưởng
Kệ lưu trữ có giá bán là 700.000 đồng.

Trước hết, loại kệ này có thể lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng. Tôi chỉ cần lấy các kệ nhựa, thanh thép và bánh xe. Có ba tầng lưu trữ và việc lắp ráp chúng cực nhanh chỉ trong mười lăm phút. 

Đầu tiên, tôi không chắc chắn nơi mình muốn sử dụng nó, vì vậy, tôi bắt đầu bằng cách mang nó vào phòng tắm để xem liệu nó có vừa với nhà vệ sinh và bồn tắm của tôi không. Nhưng rất tiếc, nó không phù hợp.

Tiếp theo, tôi di chuyển nó đến bên cạnh bàn làm việc của mình và phát hiện ra rằng với chiều cao 68,58cm của nó, đây là một kích thước hoàn hảo cho việc lưu trữ đồ dùng văn phòng.

Đột nhiên, mỗi một cm không gian không sử dụng tới trong căn hộ lại có tiềm năng lưu trữ cao, bao gồm cả không gian hẹp giữa tủ lạnh và bồn rửa trong nhà bếp. 

Tôi đưa kệ lưu trữ này để xem nó có phù hợp hay không và bạn thấy đấy nó hợp đến không tưởng. 

Chỉ với vật dụng nhỏ giá 700K, một không gian tưởng
Kích thước đầy đủ của sản phẩm này.

Nhờ có phần tay cầm được tích hợp trên kệ cùng bánh xe lăn di chuyển linh động, tôi mang nó đến tủ bếp duy nhất của mình và đặt bên trong các loại gia vị như súp, đồ khô, đồ đóng  hộp. Cứ như thế, tôi có một "phòng" đựng thức ăn di động với giá rẻ "không ngờ".

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là các ngăn lưu trữ bên trên khá yếu nếu đặt có vật dụng có trọng lượng nặng nề. Chính vì thế, tôi đã để chai xịt rửa, chai dầu ô liu vào kệ dưới cùng. 

Tôi cũng đề nghị bạn không nên đặt nó cạnh bếp nấu hoặc lò vi sóng vì nhiệt độ có thể khiến nó cong vênh, tan chảy hoặc tạo ra các nguy cơ hỏa hoạn nếu nhiệt độ trong phòng bếp quá cao.

Tổng kết: Kệ lưu trữ rẻ tiền này biến một lát không gian tưởng chừng như "vô dụng" thành hệ thống lưu trữ ba tầng chỉ trong vài giây. 

Bạn có thể thoải mái lưu trữ các đồ dùng trong nhà bếp của mình mà không sợ tốn diện tích, bừa bộn hay chật chội. Đây cũng là một giải pháp lưu trữ tối ưu cho những không gian nhà có diện tích nhỏ.

Giá bán: 700.000 đồng/sản phẩm.

Chỉ với vật dụng nhỏ giá 700K, một không gian tưởng
Kệ có 4 chân dễ di chuyển, thích hợp với các không gian nhỏ, khe hẹp giữa các vật dụng nhà bếp.

 Theo apartmenttherapy

Theo Afamily