Có lẽ không quốc gia nào dành nhiều sự ưu ái và quan tâm tới dân "FA" như ở Nhật Bản, với rất nhiều phát minh tinh tế tới mức "ấm lòng".

Tay trong tay với người yêu đi dạo là một trong những hành động đặc biệt của tình yêu, một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc trấn an, truyền năng lượng và một sự ấm áp tràn đầy. Nhưng không phải ai cũng may mắn có bạn gái hoặc được cầm tay bạn gái đi dạo. Vì thế, một nhóm các nhà nghiên cứu kỹ thuật từ Đại học Gifu của Nhật Bản đã tìm cách giải quyết vấn nạn này, mở ra một cơ hội mới cho những người độc thân.

Họ đã tạo ra một phương pháp để chứng minh rằng "trải nghiệm nắm tay bạn gái dễ dàng hơn là đi tìm bạn gái". Kết quả của nó là một bàn tay robot được hiển thị trong video dưới đây, có tên là Osampo Kanojo (hay tạm dịch sang tiếng Anh là "Walk Girlfriend" (đi bộ cùng bạn gái)).

Bàn tay robot giả làm tay bạn gái

Thoạt nhìn, nó trông chỉ giống như một chiếc găng tay hoặc hình nộm cẳng tay. Tuy nhiên, những thứ đó sẽ không thể cung cấp cho bạn những cảm nhận về xúc giác, âm thanh và thậm chí là khứu giác như thiết bị này. Osampo Kanojo được tạo ra để tái hiện những cảm giác thú vị khi nắm tay đi dạo cùng bạn gái, với 7 điểm thiết kế chính.

1. Lớp phủ bên ngoài được làm từ gel mềm và dẻo, nhằm tái tạo "sự dịu dàng của bàn tay phụ nữ".

2. Osampo Kanojo có một cảm biến áp suất bên trong, để khi bạn bóp vào lòng bàn tay của nó, các động cơ sẽ kích hoạt để bàn tay này bóp lại tay bạn.

3. Khi đi dạo với bạn gái, những sải chân của bạn có thể không hoàn hảo theo từng bước. Để tái tạo điều này, Osampo Kanojo được gắn trên một rãnh chạy vuông góc với cổ tay của bạn. Khi bạn đi bộ quá nhanh, động cơ sẽ khiến nó trượt lại, tạo ra cảm giác kéo về phía sau trên cánh tay. Mặc dù điều này có vẻ như là một sự bất tiện, nhưng nó giúp tạo ra cảm giác rằng bạn đang đi cùng một người với sải chân riêng của họ bên cạnh bạn, chứ không giống như đang mang theo một kiện hành lý.

Chu đáo kiểu Nhật: Phát minh bàn tay con gái bằng robot để cầm nắm cho những người cô đơn - Ảnh 2.

Bạn đã sẵn sàng để có một cái nắm tay "như thật" chưa?

4. Osampo Kanojo có hệ thống sưởi bên trong, nhờ đó hơi ấm sẽ lan tỏa ra từ lòng bàn tay và ngón tay của nó.

5. Bàn tay con người không khô như một cục nhựa hay một cục cao su. Mặc dù bàn tay ướt đẫm mồ hôi sẽ khó chịu, nhưng vẫn cần có một lượng ẩm nhất định để có cảm giác hữu cơ. Để đạt được điều đó, một mảnh vải được làm ẩm đã được đặt bên trong Osampo Kanojo và khi máy sưởi được kích hoạt, nó tạo ra một lượng nhỏ hơi ẩm, tiết ra qua các lỗ nhỏ ở lớp bọc bên ngoài. Bạn sẽ có cảm giác tay bạn gái hơi "ra mồ hôi".

6. Như đã thảo luận ở trên, hai người khi đang "tay trong tay" không nhất thiết phải có sải chân bước giống nhau. Vì vậy, Osampo Kanojo phát ra âm thanh bước chân của bạn gái ảo thông qua loa trên điện thoại thông minh của bạn, cùng với âm thanh hơi thở của một cô gái và tiếng sột soạt nhẹ nhàng trên quần áo của cô ấy. Một sự thấu hiểu và tinh tế tới từng chi tiết.

7. Cuối cùng, các nhà thiết kế đã bao gồm cả một thứ gì đó cho khứu giác của bạn. Vải bên trong Osampo Kanojo được xử lý bằng hương thơm dầu gội đầu dành cho phụ nữ, do đó, hương thơm tinh tế của một mái tóc mới gội sẽ tỏa ra từ nó khi vải được làm nóng.

Ngoài ra, kiểu dáng của bàn tay robot này được thiết kế như một giá đỡ, nên có vẻ như hệ thống này có thể dễ dàng điều chỉnh để mô phỏng lại bàn tay của một người đàn ông với lớp phủ bên ngoài thô ráp hơn, cùng với các loại nước hoa thay thế, để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Nhóm phát triển sản phẩm cho biết một trong những mục tiêu của họ khi tạo ra phát minh này là nhằm an ủi những người đang sống theo lối sống biệt lập trong đại dịch COVID-19. Hoặc đây là một cách khác để tạo động lực cho những người đang làm việc hoặc học tập ở nhà, không có điều kiện ra ngoài gặp gỡ tìm hiểu bạn gái cho mình.

Tham khảo Soranews24

Theo CafeBiz