Canh cà chua có vị chua ngọt, thêm chút béo ngậy của trứng và váng đậu cùng vị thơm nức của nấm hương tạo nên một món ăn vô cùng ngon cơm.

Nguyên liệu:

3 quả cà chua

3 quả trứng

50g váng đậu

5 tai nấm hương tươi

1 cây hành lá thái nhỏ

4g muối

15ml dầu ăn

1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng.

Cách làm:

Váng đậu rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Thái váng đậu thành miếng vừa ăn. Cà chua lột bỏ vỏ rồi thái lát, nấm hương thái lát. Trứng đập vào bát đánh tan.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng chẳng ai cho vào canh cà chua, hóa ra lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 2.

Hòa tan 1 thìa canh tinh bột ngô với 45ml nước lọc. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành và nấm vào xào trong 1 phút sau đó gạt sang một bên.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng chẳng ai cho vào canh cà chua, hóa ra lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 3.

Thêm cà chua vào xào một lúc cho cà chua mềm. Đổ thêm 800ml nước vào đun sôi.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng chẳng ai cho vào canh cà chua, hóa ra lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 4.

Đổ váng đậu vào khuấy đều sau đó đổ nước tinh bột ngô vào nấu cho canh sôi trở lại. Đổ trứng vào khuấy đều theo một chiều cho đến khi trứng chín nổi lên trên thì cho muối cùng hành lá, rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng chẳng ai cho vào canh cà chua, hóa ra lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món canh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Đặc biệt món canh có vị chua lại càng kích thích ăn ngon miệng. Canh cà chua là một món canh chua quen thuộc nhưng nếu thêm một ít váng đậu vào thì món canh lại càng thêm ngọt ngậy đấy.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng chẳng ai cho vào canh cà chua, hóa ra lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 7.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily