bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng máy hút bụi để hút nước không? nếu hút có gây nguy hiểm gì cho mình không? khám phá các thông tin chúng tôi chia sẻ ở đây để tự tìm câu trả lời cho mình bạn nhé.

Có nên dùng máy hút bụi để hút nước không?

Có nên dùng máy hút bụi để hút nước không?

Đa số các mẫu máy hút bụi được phân phối phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay là kiểu máy hút bụi khô, loại máy chuyên dụng để hút các vết bẩn, bụi khô, không có chức năng hút nước.

Nếu người dùng sử dụng máy hút bụi khô để hút nước, nước sẽ lọt vào các thiết bị, động cơ, bộ lọc bên trong máy và gây hỏng hóc những bộ phận này, đặc biệt có thể gây rò rỉ điện, tăng nguy cơ bị điện giật cho người sử dụng.

Có nên dùng máy hút bụi để hút nước không?

Cho nên, người dùng tuyệt đối không nên dùng máy hút bụi khô để hút nước. Tuy nhiên, nếu máy hút bụi của bạn là loại máy hút bụi khô ướt hay sản phẩm máy hút bụi khô nhưng được nhà sản xuất khuyến cáo có thể sử dụng để hút nước, bạn mới dùng máy để làm sạch nước trên sàn, kệ…

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy hút bụi làm sạch khu vực có nước

- Đọc và kiểm tra thật kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách dùng máy hút bụi, khi chắc chắn máy có thể hút nước, bạn mới sử dụng sản phẩm để vệ sinh những khu vực có nước.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy hút bụi làm sạch khu vực có nước

- Khi dùng máy hút bụi hút nước, bạn nên làm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, lắp đúng loại đầu hút và chỉ dùng phần đầu hút để hút nước, không di chuyển thân máy trên vùng có nước, bởi nước có thể len lỏi, bắn vào bên trong máy khi chuyển động, gây nguy hiểm cho người nội trợ và dễ làm hỏng máy.

- Sau khi dùng máy làm sạch nước, bạn nên đổ bỏ nước có trong ngăn chứa chuyên dụng, không để lâu ngày, tránh cho nước tích tụ bên trong máy, gây ẩm, hư hại cho máy.

- Nếu máy của bạn không thể hút nước, người dùng cần sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy thấm hút hết nước trên đồ dùng, sàn nhà trước khi hút bụi.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy hút bụi làm sạch khu vực có nước

Mong rằng qua những thông tin, chúng tôi bật mí trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng máy hút bụi của gia đình mình tốt hơn. Nếu cần tư vấn mua máy hút bụi phù hợp với nhu cầu, đặt câu hỏi vào khung bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Siêu thị Điện máy XANH

Theo VnExpress