tuy có tác dụng bảo vệ thiết bị trong quá trình vận chuyển nhưng người dùng có nên giữ lại hay lột bỏ lớp màng này? hãy tìm đáp án ngay bên dưới nhé!

Có nên lột lớp màng bảo vệ đồ gia dụng mới mua?
Đa số các thiết bị gia dụng đều được dán màng bảo vệ trên bề mặt 

Màng bảo vệ trên thiết bị điện máy là gì? 

Thường thì khi mua một thiết bị gia dụng mới, người dùng sẽ thấy một lớp màng nhựa được bao bọc bên ngoài sản phẩm. Lớp màng này thường trong suốt, tiết diện lớn hơn hoặc đủ để che đi một phần của bảng điều khiển trên sản phẩm.

Tác dụng của màng bảo vệ 

Có nên lột lớp màng bảo vệ đồ gia dụng mới mua?
Màng bảo vệ được dán lên bề mặt sản phẩm, giúp sản phẩm nguyên vẹn, tránh trầy xước

Lớp màng này rất mỏng nhưng có độ dai, chắc nên thường được dùng để dán lên bề mặt sản phẩm. Giúp tránh hiện tượng trầy xước trong quá trình vận chuyển đến người dùng. Hơn nữa, còn bảo vệ sản phẩm bởi những tác nhân bên ngoài như bụi, hơi nước, ánh sáng…

Có nên lột màng bảo vệ thiết bị khi mới mua về?

Có không ít người dùng vẫn còn giữ lại lớp màng bọc này trong thời gian sử dụng khá lâu. Việc này nên hay không?

Trên thực tế, có những thiết bị khi hoạt động sẽ tỏa nhiệt như TV, lò vi ba, lò nướng… theo thời gian cácmàng bọc này bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ sẽ bị rách, biến dạng. Không những làm mất đi tính thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến khả năng toả nhiệt của sản phẩm.

Có nên lột lớp màng bảo vệ đồ gia dụng mới mua?
Lớp màng bọc xung quanh TV bị bung, rách khi sử dụng lâu ngày
Có nên lột lớp màng bảo vệ đồ gia dụng mới mua?
Lò nướng do ảnh hưởng của nhiệt độ, làm lớp màng bọc xung quanh bị biến dạng

Với các đồ điện máy như tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt… khá nhiều người dùng không gỡ bỏ các màng bọc này, có thể do chúng được dán khá chặt và hơn nữa lại được thiết kế khá bắt mắt. Nhưng lâu ngày các màng bọc này sẽ bị tróc, bị lão hóa bởi nhiệt độ làm ảnh hưởng khả năng tỏa nhiệt. Đồng thời rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm.

Có nên lột lớp màng bảo vệ đồ gia dụng mới mua?
Lớp màng bọc các máy giặt được dán khá chặt và thiết kế sinh động, nhưng người dùng vẫn nên gỡ bỏ chúng

Vậy nên, người dùng vẫn nên tháo bỏ lớp màng này trước khi sử dụng sản phẩm.Vì chúng chỉ có tác dụng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Khi sử dụng chúng không có tác dụng bảo vệ gì cả. Sau một thời gian, chúng sẽ bị lão hóa, bẩn, khi đó việc xử lý sẽ khó hơn nhiều.

Ta thấy, việc gỡ bỏ lớp màng bọc này khá đơn giản. Nhưng góp phần quan trọng trong quá trình sử dụng và duy trì độ bền của sản phẩm.

Bên cạnh đó để giữ đồ điện máy được hoạt động tốt và lâu bền hơn đó là thường xuyên vệ sinh thiết bị vì bụi thường dễ bám vào các linh kiện, các khe, các khớp nối.

Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích phần nào cho gia đình bạn trong việc sử dụng thiết bị đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, hãy bình luận vào bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh cho bạn.

Theo VnExpress