Cảnh sát Nga vừa phát hiện thi thể chết cóng đã 1 tuần của một thanh niên mắc kẹt trên con đường phủ tuyết. Khi tìm hiểu về tai nạn, lý do đáng tiếc lại chỉ vì lời gợi ý của ứng dụng chỉ đường.

Theo tờ The Sun đưa tin gần đây, thanh niên 18 tuổi Sergey Ustinov và người bạn cùng tuổi là Vladislav Istomin đã có buổi đi chơi xa đầy bi kịch. Hai người có hành trình đi từ Yakutsk đến cảng Magadan ở Đông Bắc nước Nga.

Vì là lần đầu tiên đi, hai chàng trai đã lái xe theo sự hướng dẫn của Google Maps. Ứng dụng gợi ý con đường ngắn nhất và Sergey đã không ngần ngại đi theo chỉ dẫn như thông thường. Nhưng có lẽ cả anh lẫn Google Maps đều không biết, lối đi tưởng là tiện lợi hơn đó lại là con đường tử thần.

Gợi ý của ứng dụng công nghệ đã chỉ dẫn hai thanh niên đi qua cao tốc Kolyma - vốn được mệnh danh là con đường lạnh nhất thế giới. Nó còn bị gọi bằng một cái tên không hay chút nào là Road of Bones (Con đường của hài cốt). Khu vực này giá rét đến mức đã giết chết khoảng 250.000 người chỉ trong quá trình xây dựng. Một số dân đam mê du lịch mạo hiểm còn coi cao tốc Kolyma là điểm đến đầy hấp dẫn nhưng số người thực sự dám ghé thăm không nhiều. Việc du lịch ở đây hoàn toàn không được khuyến khích, dù là dưới bất kỳ hình thức nào.

Đi theo hướng dẫn của Google Maps, chàng trai 18 tuổi tử vong thương tâm trong cái lạnh -50 độ C - Ảnh 1.
"Con đường hài cốt" rùng rợn của nước Nga, nổi danh vì quá lạnh

Sự chết chóc của nó đã khiến chính quyền Nga đóng cửa cao tốc từ thập niên 70. Người dân địa phương đều biết và đi theo một con đường "chính thống" khác để di chuyển giữa 2 địa điểm dù dài hơn khoảng 200 km. Nhưng đáng tiếc Google Maps và những người từ xa đến như Sergey và Vladislav lại không biết điều này.

Khi được tìm thấy, Sergey đã hoàn toàn chết cóng bên trong ô tô. Còn Vladislav may mắn vẫn còn sống nhưng đang ở trong tình trạng nghiêm trọng, chân tay hoàn toàn tê liệt vì lạnh.

Trong 1 tuần mắc kẹt kinh hoàng, 2 chàng trai đã đấu tranh giành giật sự sống bằng cách cố gắng đốt lửa từ củi ven đường. Họ thậm chí còn đốt một bánh xe để giữ ấm. Điện thoại của 2 người đều không thể hoạt động được nữa vì nhiệt độ trong không khí là -50 độ C. May mắn là trong quá trình tìm kiếm người mất tích, cảnh sát đã tìm đến khu vực tử thần này và kịp cứu sống Vladislav.

Theo CafeBiz