Lạc luộc vốn là món ăn quen thuộc của nhiều nhà, nhưng luộc sao cho ngon thì không phải ai cũng biết nhé!

Lạc (đậu phộng) là loại hạt hết sức quen thuộc của mỗi gia đình. Nếu không sẵn mùa lạc tươi bạn cũng vẫn có thể sử dụng lạc đã phơi khô để luộc. Lạc phơi khô khi luộc theo cách này sẽ vẫn giữ được độ bùi và ngọt của lạc, không những vậy còn đậm đà và thơm hơn nữa. Cùng thử nhé!

Để luộc lạc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g lạc nguyên củ

2 thìa cafe muối

3 cái hoa hồi 

2 lá nguyệt quế

3 - 5 quả ớt khô

1 cây hành lá

1 mẩu gừng

1 thìa cafe hạt tiêu nguyên hạt

3 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe đường

1 mẩu quế 

1,2 lít nước

Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa đây mới là

Cách làm:

Lạc rửa sạch cho vào nồi áp suất. Vì là lạc khô thời gian chín sẽ lâu hơn nên cho vào nồi áp suất thì việc luộc lạc sẽ nhanh hơn, còn nếu có lạc tươi bạn chỉ cần sử dụng nồi bình thường thôi nhé! Sau đó thả hành, gừng vào.

Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa đây mới là

Thêm 3 thìa súp nước tương rồi trộn đều lên. 

Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa đây mới là

Tiếp đó cho hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, quế, ớt, muối, đường vào nồi.

Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa đây mới là

Đổ 1,2 lít nước vào sao cho nước ngập mặt lạc. 

Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa đây mới là

Luộc lạc trong khoảng 90 phút hoặc bạn kiểm tra khi thấy lạc chín, bở bùi là được. Sau đó tắt bếp đậy vung và ngâm lạc trong 3 tiếng. Thời gian ngâm lâu vậy để phần nước luộc thấm kỹ hơn vào từng củ lạc tạo ra hương vị đậm đà khó quên cho món ăn này. Sau thời gian ngâm bạn đổ lạc ra rổ, để nguội là có thể thưởng thức được rồi. Thời gian chế biến hơi lâu nhưng đổi lại bạn có một món ngon để nhâm nhi và chắc chắn sẽ là mồi nhậu "tuyệt đỉnh" cho ông xã đấy.

Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa đây mới là
Theo Afamily