Messenger sẽ được gộp chung với Direct trên Instagram trong thời gian tới.

Theo các thông tin gần đây thì Messenger trên Facebook và Direct trên Instagram sẽ được gộp chung lại với nhau. Việc này không có gì lạ khi trước đây Facebook đã nói rõ ý định của họ sẽ hợp nhất các nền tảng nhắn tin như Messenger, Instagram và WhatsApp để người dùng dễ dàng kiểm soát các nền tảng nhắn tin trong cùng một hệ thống. CEO Facebook - Mark Zuckerberg cũng từng nói rằng, hệ thống tin nhắn sẽ được mã hóa đầu cuối để nâng tầm bảo mật. Ngoài ra, Mark cũng hy vọng "liên minh" của Facebook sẽ cạnh tranh trực tiếp được với iMessage của Apple.

Cách đây không lâu, một số người dùng đã được nhận được bản cập nhật của Instagram trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Bản cập nhật kèm nội dung miêu tả về việc Messenger mới trên Instagram sẽ có màu mới, nhiều icon hơn, chat trực tiếp với người dùng Facebook...

Facebook và Instagram chuẩn bị gộp chung tin nhắn, Messenger có màu mới - Ảnh 1.

Bẵng đi một thời gian thì tới hôm nay Messenger của một số người dùng bắt đầu chuyển qua màu mới - màu xanh tím, có vẻ đây là dấu hiệu cho thấy Messenger và Direct trên Instagram sắp sửa hòa làm một.

Facebook và Instagram chuẩn bị gộp chung tin nhắn, Messenger có màu mới - Ảnh 2.

Ở phiên bản mới này, không chỉ màu của icon Messenger mà màu của giao diện chat mặc định cũng đã thay đổi khiến cộng đồng mạng xôn xao.

"Không thích màu mới, thích màu xanh dương hơn".

"Tài khoản của mình chưa thấy update."

"Được của nó, direct sắp vui nhộn hơn rồi."

"Đừng gộp chung như thế, direct của Instagram dùng đang thích mà."

"Màu icon xanh tím đẹp mà mọi người ơi."

"Làm ơn đừng sáp nhập 2 cái với nhau ạ."

"Bị gì vậy trời! Rảnh quá hả."

"Không biết sát nhập để làm gì trong khi mỗi bên đều có màu sắc khác nhau."

"Làm sao để cập nhật được ạ, thú vị quá!"

Hiện tại, theo tìm hiểu thì Messenger chưa cập nhật một cách đồng bộ icon mới, vấn đề này tùy thuộc vào tài khoản và nhân phẩm của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng thiết bị Android thì có thể tải bản Messenger Beta về để trải nghiệm màu mới còn với các bạn dùng iOS thì bản Beta hiện đang bị giới hạn.

Nguồn ảnh: Internet

Theo CafeBiz