Nếu muốn cải thiện tình trạng da khô các chị em còn cần quan tâm đến cả chế độ ăn uống nữa đấy!

Mùa đông đang đến rất gần đồng nghĩa với việc làn da của rất nhiều chị em sẽ trở nên khô hơn. Làn da khô và nứt nẻ chính là nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em. 

Bên cạnh việc dưỡng da bằng các sản phẩm skincare thì ăn uống đúng cách cũng rất quan trọng. Có rất nhiều nguồn thực phẩm chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho da mà chúng ta nên nạp vào cơ thể.

Thực đơn dưới đây sẽ giúp các chị em bổ sung các dưỡng chất tốt cho da, hãy áp dụng thường xuyên nhé! 

Cá hồi áp chảo

Nguyên liệu phần cá: 200g cá hồi, 14g bơ lạt, 15ml dầu oliu, một chút muối, hạt tiêu.

Nguyên liệu phần xốt: 1/4 củ hành tây, 1 quả dưa chuột muối chua, 60ml xốt mayonnaise, một ít bột hạt mù tạt, 20ml nước cốt chanh, 7ml mật ong hoặc siro đường.

Cách làm:

- Áp chảo cá: Cá hồi rửa sạch thấm khô nước sau đó ướp với dầu oliu cùng chút muối và hạt tiêu. Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy sau đó cho cá vào chiên chín vàng hai mặt rồi cho ra đĩa.

- Làm xốt: Hành tây và dưa chuột muối thái nhỏ, cho vào bát. Thêm phần gia vị xốt chấm vào bát hành rồi trộn đều. Cho xốt vào đĩa cá rồi, trang trí thêm rau quả rồi thưởng thức.

Gợi ý thực đơn giúp da hết khô và mịn màng trong mùa đông sắp đến, hội chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 1.
Cá hồi áp chảo giúp giữ vị ngọt mềm của thịt cá kết hợp với phần xốt chấm vừa béo ngậy lại chua chua ngọt ngọt, pha thêm chút cay của mù tạt là hoàn hảo.

Trứng chiên hàu

Nguyên liệu: 200g thịt hàu, 4 quả trứng gà, 2 thìa hành tây và tỏi băm, 1/2 thìa rượu trắng, gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm: 

- Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo, băm nhỏ. Đập trứng gà và đánh tan với rượu trắng, nêm nếm với 1 thìa cà phê nước mắm.

- Bắc chảo cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho thơm, cho hàu vào xào sơ, nêm nếm với 2 thìa cà phê hạt nêm, rắc thêm ít tiêu, sau đó cho trứng vào tráng vừa chín tới.

Gợi ý thực đơn giúp da hết khô và mịn màng trong mùa đông sắp đến, hội chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 4.
Trứng chiên hàu mang hương vị mặn mà biển khơi, béo thơm của trứng gà. Một chút sốt chua ngọt sẽ tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn này.

Salad dưa leo phô mai

Nguyên liệu: 2 trái dưa leo cỡ vừa, 1/4 củ hành tây tím, 1 nắm rau mùi, 80g phô mai Feta bóp vụn.

Cách làm

- Dưa leo thái lát mỏng, hành tây cũng thái mỏng, rau mùi rửa sạch, vẩy ráo rồi cắt nhỏ, phô mai bóp vụn. Cho tất cả vào một tô lớn.

- Trong một tô nhỏ hơn, trộn đều các nguyên liệu làm xốt, nêm nếm cho vừa miệng rồi rưới đều lên tô đựng dưa leo, trộn đều và cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng. 

Gợi ý thực đơn giúp da hết khô và mịn màng trong mùa đông sắp đến, hội chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 7.
Món salad dưa leo này có thể để trong tủ lạnh 1 ngày mà vẫn giữ được độ tươi ngon như mới.
Theo Afamily