Google đã cập nhật trang chủ bằng một doodle mới thiết kế dưới dạng ảnh động để chào mừng mùa lễ hội tháng 12.

Tháng 12 là tháng cuối cùng của một năm và cũng là dịp tổ chức lễ hội tại nhiều quốc gia. Chính vì vậy, thời điểm này còn được gọi là mùa lễ hội .

Để kỷ niệm dịp này, Google đã cập nhật một doodle đặc biệt trên công cụ tìm kiếm của mình mang tên Mùa lễ hội tháng 12 (December global holidays). Doodle được thiết kế dưới dạng ảnh động (GIF) với hình ảnh một chú chim đang mang theo đèn dây trang trí quấn quanh chữ "Google". Trong khi đó, ảnh đại diện nhỏ khi sử dụng công cụ tìm kiếm lại là hình ảnh dòng chữ "Google" với hai chữ "o" được thay thế bằng hai bóng đèn màu, cho thấy sự chuẩn bị sẵn sàng cho không khí lễ hội tưng bừng cuối năm.

Google thay ảnh đại diện chào mừng mùa lễ hội tháng 12 - Ảnh 1.
Doodle chào mừng tháng 12 của Google

Nổi bật nhất trong dịp này là lễ Giáng sinh , diễn ra phổ biến tại các nước phương Tây. Trước ngày lễ, mọi người đều tập trung sửa sang, trang trí lại nhà cửa và đặc biệt là chuẩn bị một cây thông thật lộng lẫy. Trong dịp lễ Giáng sinh, tất cả các cửa hàng, con phố đều trở nên rực rỡ, nhộn nhịp.

Mọi người đổ ra đường vui chơi hoặc cùng đến nhà thờ dịp này. Tùy theo từng khu vực, nhìn chung nghi lễ mừng Giáng sinh thường được tiến hành từ 22 giờ cho tới tận khuya, sau đó, mọi người trở về nhà sum họp cùng gia đình hoặc rủ nhau đến các khu vui chơi để cùng ca hát, khiêu vũ và trò chuyện cùng bạn bè.

Bữa tiệc Giáng sinh thường diễn ra vào đêm khuya hoặc sáng ngày 25/12, tuy theo từng nơi. Nhìn chung, bữa tiệc được chuẩn bị thịnh soạn với nhiều món ngon và đặc biệt không thể thiếu món bánh ngọt cùng gà tây quay truyền thống. Trên bàn tiệc được trang trí với hoa, nến, đèn và thiệp mừng Giáng sinh. Trước bữa ăn, mọi người sẽ cùng nhau mở quà từ những chiếc vớ treo gần ống khói hoặc những hộp quà đặt xung quanh cây thông.

Theo CafeBiz