sử dụng quạt treo tường tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không hiểu và sử dụng đúng cách, bạn sẽ không tận dụng được hết những ưu điểm của nó, cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và sử dụng quạt treo tường đúng cách trong gia đình.

Quạt treo tường là gì?

Quạt treo tường có cấu tạo động cơ giống như các loại quạt thông thường khác như quạt đứng, quạt lửng, quạt bàn,… Điểm khác biệt lớn nhất chính là việc quạt được treo cố định trên tường.

Quạt treo tường được gắn cố định trên tường

Ưu, nhược điểm quạt treo tường

Ưu điểm:

 - Quạt giúp tiết kiệm không gian sử dụng hiệu quả, không tốn diện tích sàn nhà.

- Chính thiết kế đặc trưng nên quạt sử dụng an toàn hơn, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ.

- Cũng với chức năng đảo gió như các loại quạt khác, quạt treo tường sẽ giúp luồng khí mát được toả đều từ trên xuống, tạo sự dễ chịu và thoải mái hơn.

- Như các loại quạt khác, quạt treo tường cũng có thể thay đổi hướng gió lên hoặc xuống, sang trái hoặc phải một cách dễ dàng giúp gió lan tỏa rộng hơn.

Nhược điểm:

- Vì được gắn cố định trên cao nên gây bất tiện trong việc tháo lắp và vệ sinh quạt.

- Quạt cũng không tiện cho việc di chuyển sử dụng cho các không gian khác nhau khi cần thiết.

- Dễ bị hỏng bộ phận dây kéo điều khiển quạt.

Sử dụng đúng cách quạt treo tường

- Với thiết kế đặc trưng, sản phẩm thích hợp sử dụng phòng ngủ, phòng học/đọc sách, phòng trọ,… từ 10 - 12 m2. Với sải cánh rộng từ 40 - 45 cm, công suất vào khoảng 40 – 55 W và cùng với việc được lắp đặt trên cao thì căn phòng sẽ luôn thoáng đãng, mát mẻ.

Hiểu và sử dụng hiệu quả quạt treo tường

- Treo cao cách mặt đất tốt nhất là từ 2.5 – 2.7 m để đảm bảo an toàn cho người dùng (đặc biệt tránh xa tầm với của trẻ nhỏ), đồng thời giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt nhất khi quạt hoạt động.

- Bạn không cần thiết bật số quá cao với phòng thoáng gió. Bật số cao khiến nhiệt độ không khí giảm xuống nhanh, không tốt cho sức khỏe.

- Nên để chế độ đảo gió để quạt quay theo nhiều hướng, tránh tình trạng nhiệt độ không được cân bằng, dễ gây khô da, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Hiểu và sử dụng đúng cách giúp bạn tận dụng hiệu quả chức năng và ưu điểm của quạt treo tường, đồng thời đảm bảo an toàn và sức khỏe cho chính cá nhân và gia đình khi sử dụng thiết bị điện này.

Theo VnExpress