Những ngày trời se lạnh có pate gan heo thơm lừng ăn cùng với bánh mì hay xôi nóng thì còn gì bằng.

Pate là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt chúng ta. Pate có thể dùng để ăn kèm với bánh mì hay xôi đều ngon hết ý. Với cách làm không quá khó nên nhiều chị em đã trổ tài tự làm pate tại nhà. Bên cạnh cách làm pate truyền thống là hấp cách thủy thì gần đây nhiều chị em còn chia sẻ thêm cách làm pate bằng nồi chiên không dầu cũng rất ngon và tiện.

Cùng xem cách làm pate bằng nồi chiên không dầu như nào nhé!

Nguyên liệu: 150g gan heo, 250g thịt xay, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1/2 củ hành tây, 2 lát bánh mì sandwich, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa dầu hào, sữa tươi, 1 miếng mỡ phần, 1 miếng phô mai con bò cười, 1 thìa bơ, nước mắm, muối, đường.

Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 1.
Ảnh: Quỳnh Kool.
Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 3.
Thành phẩm pate làm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hết ý. Ảnh: Duy Trang.
Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 4.
Pate nóng ăn với bánh mì là chuẩn bài. Ảnh: Duy Trang.
Những ngày trời se lạnh có bánh mì pate nóng giòn thì đúng là tuyệt vời. Ảnh: Duy Trang.
Những ngày trời se lạnh có bánh mì pate nóng giòn thì đúng là tuyệt vời. Ảnh: Duy Trang.

Những ngày trời se lạnh có bánh mì pate nóng giòn thì đúng là tuyệt vời. Ảnh: Duy Trang.

Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 6.
Khi úp ngược pate ra đĩa, cho vào nồi chiên không dầu nướng thì chúng ta sẽ có thành phẩm là pate với phần mỡ sém sém thơm phức như này. Ảnh: Quỳnh Kool.
Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 7.
Rất nhiều chị em là đã làm thành công món pate bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Đào Bích Thu.
Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 8.
Các chị em chia sẻ rằng pate làm bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Kim Chi Ngụy.
Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 9.
Tùy vào nồi chiên không dầu của nhà mình mà các chị em căn nhiệt độ cho phù hợp nhé! Ảnh: Ngọc Khue Truong Bui.
Pate bằng nồi chiên không dầu  - Ảnh 10.
Pate bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 ngày và 14 ngày trong ngăn đá. Ảnh: Sophie Nguyễn.
Theo Afamily