Nếu như món hồng treo gió đã quá quen thuộc rồi thì món hồng sấy dẻo nghe có vẻ rất lạ phải không bạn? Cách làm hồng sấy dẻo nhanh hơn nhiều so với hồng treo gió đấy. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu:

2kg hồng chín.

Hồng chọn những quả không bị đốm, không sâu bệnh, không bị mềm thối. Nên chọn loại hồng không hạt, vỏ ngoài từ vàng đến hơi đỏ.

Cách làm:Cách làm:

Rửa sạch quả hồng, lau khô vỏ sau đó gọt bỏ vỏ và những phần xấu. Sau khi gọt vỏ thì không rửa lại quả hồng nữa.

Hồng sấy dẻo - món ăn vặt

Cắt quả hồng làm đôi. Nếu thích ăn hồng hơi dẻo dai thì cắt thành 4-5 lát.

Hồng sấy dẻo - món ăn vặt

Xếp hồng lên khay nướng nhưng không được chồng lên nhau.

Hồng sấy dẻo - món ăn vặt

Đặt khay hồng vào lò nướng, sấy hồng ở 100 độ C trong khoảng 3 giờ. Nếu không có lò nướng, bạn hãy chọn ngày nắng to để phơi hồng dưới nắng nhé.

Hồng sấy dẻo - món ăn vặt

Thành phẩm:

Từng miếng hồng sấy vừa dẻo vừa ngọt chắc chắn là thức quà vặt lý tưởng. Ăn hồng sấy dẻo mà uống kèm với một ly trà nóng thì tuyệt ngon. Nếu muốn để lâu, làm xong bạn đóng thành từng túi, hút chân không rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh cũng được vài tháng đấy!

Hồng sấy dẻo - món ăn vặt
Chúc bạn làm được món hồng sấy dẻo thật ngon nhé!
Theo Afamily