máy lọc không khí xiaomi được nhiều người chọn mua và sử dụng để lọc không khí cho không gian gia đình của mình. bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy lọc không khí xiaomi với điện thoại thông minh để có thể sử dụng nhiều tính năng thông minh.

Những tính năng thông minh trên máy lọc không khí Xiaomi

Sự thật cho thấy, đi cùng với sự phát triển tột bậc của ngành công nghiệp sản xuất ngày nay là tình trạng bầu không khí bị xuống cấp nhanh chóng.

Những tưởng chỉ không khí bên ngoài mới tồn tại vi khuẩn, bụi bẩn gây hại thế nhưng thực chất kể cả khi bạn ở nhà riêng hay cơ quan, văn phòng vẫn không thể tránh khỏi những loại vi khuẩn có hại đó. Chính vì thế, việc trang bị cho căn phòng của mình một chiếc máy lọc không khí là vô cùng cần thiết.

Máy lọc không khí Xiaomi

Các sản phẩm máy lọc không khí của Xiaomi có thiết kế hiện đại và sang trọng, gọn đẹp trong không gian sống hiện đại và còn nhiều tính năng thông minh như:

 • Khả năng lọc sạch mạnh mẽ của máy lọc không khí với bộ lọc 3 lớp giúp lọc sạch không khí, đặc biệt là bụi siêu mịn PM2.5
 • Màng lọc dễ dàng tháo lắp vệ sinh, thay thế
 • Điều khiển, sử dụng đơn giản.
 • Cảm biến bụi nhận diện tình trạng không khí và đưa ra thông tin trên màn hình hiển thị.
 • Vòng hiển thị 3 màu cho phép nhận biết nhanh tình trạng không khí, nồng độ bụi PM 2.5 trong nhà.
 • Máy lọc không khí Xiaomu cho phép điều khiển qua điện thoại thông minh với nhiều tính năng nâng cao hơn nữa (hẹn giờ bật tắt máy, điều chỉnh công suất máy theo diện tích phòng, thời gian thay thế lõi lọc,...)

Hướng dẫn kết nối với máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Để kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại, bạn cần tải về ứng dụng Mi Home, chi tiết như sau:

Bước 1: Tải cài đặt ứng dụng Mi Home

Bước 2: Đăng kí tài khoản hoặc đăng nhập vào ứng dụng Mi Home

Bước 3: Kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Chọn vào Thêm mới thiết bị (biểu tượng dấu + phía trên bên phải màn hình), ứng dụng sẽ tự động tìm thấy máy lọc không khí nếu như bạn để gần với ứng dụng, bạn chỉ cần chọn vào tên thiết bị cần kết nối.

Nếu như điện thoại không thể tìm thấy thiết bị, bạn có thể cịn vào Thêm thủ công > Nhập vào tên thiết bị, ở đây là Mi Air Purifier> Chọn vào máy lọc không khí để kết nối.

Thêm mới thiết bị

Bước 4: Chọn vào tên Wi-Fi nhà bạn > Nhập vào mật khẩu Wi-Fi > Quá trình kết nối sẽ diễn ra trong 1 vài phút.

Chọn vào tên Wi-Fi nhà bạn > Nhập vào mật khẩu Wi-Fi > Quá trình kết nối sẽ diễn ra trong 1 vài phút.

Sở dĩ bạn phải thực hiện bước này là vì máy lọc không khí Xiaomi sẽ lấy thông tin để truy cập vào mạng Wi-Fi nhà bạn, từ đó mới có thể điều khiển được thiết bị này từ xa.

Bước 5: Máy lọc không khí sẽ tiến hành kết nối với điện thoại

Chờ máy lọc không khí Xiaomi kết nối với điện thoại

Nguyên nhân không kết nối được máy lọc không khí Xiaomi với smartphone, cách khắc phục

 • Khoảng cách giữa máy lọc không khí và điện thoại quá xa: Hãy giữ khoảng cách 2 thiết bị gần nhau.
 • Máy lọc không khí đã kết nối với 1 thiết bị trước đó: Hãy hủy kết nối bằng cách nhấn đồng thời 2 phím như hình bên dưới!
Reset lại thiết bị máy lọc không khí

Hướng dẫn sử dụng Mi Home để điều khiển máy lọc không khí

Bật/tắt nguồn

Bước này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Bật/Tắt trên màn hình ứng dụng Mi Home trên điện thoại thì lập tức máy lọc không khí sẽ tự động Bật/Tắt theo điều khiển.

Bật/tắt nguồn

Chuyển chế độ

Máy lọc không khí được thiết kế với 3 chế độ lọc: chế độ ban đêm, chế độ tự độngchế độ thủ công. Máy lọc không khí hoạt động với công suất 1.5W ở chế độ hoạt động thấp và tối đa 30W ở chế độ cao nhất. Máy hoạt động khá êm và ít gây ra tiếng ồn. 

 • Chế độ ban đêm: Máy lọc không khí sẽ hoạt động ở công suất thấp, hạn chế tiếng ồn, đèn báo trên thiết bị sẽ được tắt.
 • Chế độ tự động: Máy lọc không khí sẽ hoạt động theo diện tích và mức độ không khí của căn phòng để điều chỉnh công suất hoạt động.
 • Chế độ thủ công: Chế độ này bạn có thể tự tuỳ chỉnh mọi hoạt động, công suất, thông báo,.. của máy lọc không khí theo ý của bạn.
Chuyển chế độ

Lên lịch bật/tắt nguồn

Bước 1: Vào mục Lên lịch bật/tắt nguồn.

Bước 2: Chọn dấu + để cài đặt thời gian.

Lên lịch bật tắt nguồn

Bước 3: Chọn các chế độ theo ý bạn: Thời gian Bật/Tắt, Thời gian Bật, Thời gian Tắt.

Bước 4: Thiết lập thời gian > OK.

Thiết lập thời gian > OK

Khoá trẻ em

Khi chọn chế độ này, mọi nút bấm và điều khiển trên máy lọc không khí Xiaomi sẽ bị vô hiệu hóa (không thể bấm được). Bạn chỉ gạt nút Kiểm soát phụ huynh trên ứng dụng Mi Home là có thể Bật hoặc Tắt chức năng này.

Khoá trẻ em

Trên đây là Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại. Mọi thắc mắc hay liên hệ đặt mua sản phẩm, bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Theo VnExpress