Những hình ảnh và video được đăng tải trên Reddit cũng cho thấy, các thiết bị đầu cuối của Starlink vẫn hoạt động bình thường ngoài trời trong điều kiện gió lớn, tuyết rơi dày và nhiệt độ ở mức đóng băng.

Dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX đạt tốc độ truy cập cực nhanh, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây chính là khẳng định của một số thành viên của MXH Reddit, sau khi những người dùng này tham gia chương trình thử nghiệm "Better Than Nothing Beta" của Starlink tại Mỹ.

Trong một email được gửi vào ngày 26/10, SpaceX khẳng định tất cả người dùng tham gia đợt thử nghiệm của Starlink sẽ đạt tốc độ truy cập trung bình Internet giao động từ 50 đến 150 Mbps. Tuy nhiên, hầu hết người dùng tham gia đợt thử nghiệm đều đạt được tốc độ tải xuống thực tế nhanh hơn nhiều so với mốc 150 Mps. Cá biệt, một người dùng ở Seattle thậm chí còn đạt được tốc độ tải xuống lên tới 208.63 Mbps.

Internet trên trời phát xuống của Elon Musk đạt tốc độ nhanh không ngờ, bất chấp thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 1.
Mặc dù chảo thu phát sóng Internet của Starlink bị đóng băng, thiết bị vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường

Theo chia sẻ của một người dùng Reddit hiện sinh sống tại miền Bắc nước Mỹ, tốc độ truy cập Internet của Starlink còn nhanh hơn bình thường, trong bối cảnh nhiệt độ tại khu vực này hiện chỉ mức -11 độ C.

"Tốc độ truy cập Internet của tôi sáng nay đạt trung bình hơn 175 Mb/giây, cao hơn mức 150 - 160 Mb/giây" trước đó", tài khoản Reddit tên Mauvorn01 cho biết.

Những hình ảnh và video được đăng tải trên Reddit cũng cho thấy, các thiết bị đầu cuối của Starlink vẫn hoạt động bình thường ngoài trời trong điều kiện gió lớn, tuyết rơi dày và nhiệt độ ở mức đóng băng. Theo đó, nhiệt độ bề mặt của chảo thu phát sóng của thiết bị này đạt khoảng 1 đến 4 độ C. Đây là mức nhiệt đủ để tuyết tan chảy khi rơi vào, giúp thiết bị vẫn có thể thu phát tín hiệu Internet từ vệ tinh một cách bình thường.

Internet trên trời phát xuống của Elon Musk đạt tốc độ nhanh không ngờ, bất chấp thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 2.
Nhiệt độ bề mặt chảo thu phát sóng đủ để tuyết tan chảy.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít người dùng gặp phải tình trạng truy cập Internet khó khăn khi tuyết bắt đầu rơi dày đặc, che lấp chảo thu phát sóng.

"Tốc độ truy cập Internet chắc chắn sẽ đạt độ trễ cao và tốc độ chậm hơn khi tuyết rơi quá dày, che phủ chảo thu phát, hay khi gió thổi mạnh. Tuy nhiên tốc độ truy cập dần tốt hơn khi thời tiết bớt khắc nghiệt", một người dùng Reddit chia sẻ với trang Business Insider. Cũng theo người dùng này, trong điều kiện thời tiết xấu, tốc độ tải xuống của Starlink có thể giảm xuống 20 đến 30 Mbps, trong khi tốc độ tải lên đạt 3 đến 4 Mbps.

Mặc dù vậy, tốc độ truy cập Internet như trên "vẫn là một giấc mơ với những người hiện đang sinh sống tại các khu vực không có nhiều các sự lựa chọn về mạng Internet", theo nhận xét của tài khoản DaddyBidoux.

Trước đó, một thử nghiệm được thực hiện bởi kênh Youtube Adventures With Kramer cho thấy chảo thu phát của Starlink có thể chống chọi được sức gió lên tới 280 km/h. Cụ thể, ngay cả khi bị một chiếc máy thổi lá rọi thẳng vào, tốc độ truy cập Internet của Starlink vẫn giữ nguyên ở mức 110 đến 120 Mb/giây. Đáng chú ý, kể cả khi bị xê dịch bởi gió mạnh, chảo thu phát của thiết bị này vẫn tự động điều chỉnh hướng để luôn thẳng hàng với vệ tinh trên quỹ đạo.

Theo CafeBiz