Không mất công và mất nhiều thời gian như nướng bánh bằng lò nướng, chỉ với chiếc lò vi sóng tiện lợi là bạn đã làm được 2 món bánh ngon lành cho bữa sáng.

BÁNH VỊ CHOCOLATE

Nguyên liệu:

42g bột mì đa dụng

60ml sữa tươi

2,4g bột baking powder

1 quả trứng

30g bơ

50g đường

15g bột ca cao

2,5ml va ni nguyên chất

Một ít muối

30g vụn sô cô la hoặc sô cô la chíp

Cách làm:

Đổ bột mì vào thố, thêm bột ca cao, bột baking powder, chút muối rồi dùng phới lồng trộn đều.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 2.

Đổ sữa tươi, trứng, bơ đã làm tan chảy, va ni vào rồi trộn đều cho quyện sau đó thêm sô cô la vào trộn chung.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 3.

Đổ bột vừa trộn vào hai ly sứ chịu nhiệt, chỉ đổ bột vào 2/3 ly. Đặt ly bánh vào lò vi sóng và nướng trong 1 phút là được. Lấy bánh ra, rắc thêm chút đường bột lên trên là xong.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh vị chocolate thơm ngon xốp mềm mà cách làm lại vô cùng dễ. Món bánh rất thích hợp để làm món ăn sáng hay dùng cho các bữa phụ trong ngày.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 5.

BÁNH VỊ VANI

Nguyên liệu:

50g bột mì đa dụng

2,4g baking powder

60ml sữa tươi

1 quả trứng

30g bơ lạt tan chảy

50g đường

2,5ml vani nguyên chất

Một chút muối

Cách làm:

Đổ bột mì, bột baking powder, đường và chút muối vào bát trộn đều.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 8.

Thêm sữa tươi, bơ, trứng, va ni nguyên chất vào trộn đều cho bột tan hoàn toàn.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 9.

Đổ bột vào 2 ly sứ chịu nhiệt, chỉ đổ khoảng 2/3 ly. Đặt ly bánh vào lò vi sóng và nướng trong khoảng 60-70 giây hoặc cho đến khi bánh ngừng nở và cứng khi sờ vào. Lấy bánh ra, rắc thêm chút đường bột vào là xong.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Thay vì làm các món bánh xốp mềm bằng lò nướng rất mất thời gian, chỉ với chiếc lò vi sóng mà hầu như nhà nào cũng có, bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh xốp mềm trong ly thật nhanh, tiện lợi và ngon miệng. Toàn bộ quá trình bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút là đã có một bữa sáng nóng hổi ngon lành rồi!

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - Ảnh 11.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily