Từng miếng súp đậu hũ non mềm mượt ngọt ngon tan chảy ngay trong miệng hấp dẫn vô cùng. Đây là món ăn lý tưởng để bạn ăn bữa nào cũng được mà không sợ tăng cân!
Nguyên liệu nấu súp đậu hũ non
1 hộp đậu hũ non
2 quả trứng
1/3 quả bí ngòi xanh
1/4 củ cà rốt
Một ít hành lá
2 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh mắm tép Hàn Quốc, 15ml nước mắm, 1 nắm cá cơm khô, 1 mảnh tảo bẹ, 1 lít nước lọc.
Cách nấu súp đậu hũ non
Cho cá cơm khô, tảo bẹ và 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì bỏ tảo bẹ ra trước, đun sôi ở lửa vừa thêm 7-8 phút sau đó vớt cá cơm ra.
Trong lúc đun nước dùng cá cơm tảo bẹ thì đập trứng vào bát đánh tan.
Đậu hũ non cho ra bát rồi nghiền nát.
Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái sợi, gốc hành rửa sạch rồi thái chéo.
Cho đậu hũ non vào nồi nước dùng cá cơm tảo bẹ đun sôi, sau đó cho mắm tép và nước mắm vào.
Thêm bí ngòi, cà rốt và gốc hành vào đun cho rau chín tới.
Cuối cùng đổ trứng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Súp đậu hũ non mềm mượt, ngậy vị đậu hũ lại ngọt ngon thơm nức. Đây là một mon ăn hoàn hảo để đổi vị cho bữa sáng hay bữa khuya đói bụng. Bạn cũng có thể chế biến món súp này để ăn kèm với cơm trong bữa trưa hay bữa tối cũng rất ngon miệng.
Để làm được món súp theo công thức trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng/3 khẩu phần. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 phút mà thôi.
Chúc bạn làm được món súp đậu hũ non thật ngon nhé!