Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch "it starts on TikTok", buổi phát sóng trực tiếp vào lúc 20h ngày 25/09 tại tài khoản @tiktoklivevietnam đã trở thành "điểm hẹn" của các gương mặt sáng tạo được người dùng TikTok yêu thích.

Buổi phát sóng có sự góp mặt của: Ba và Bối, Ms Thuỷ, Trà My, Long Chun và Bo Bắp cùng sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ Jun Phạm và Sam. Những câu chuyện chưa kể, kỉ niệm đáng nhớ hay cái duyên đến với TikTok của hội creators đã thu hút sự chú ý của hơn 215 ngàn người xem trực tiếp.

Livestream it starts on TikTok: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 1.
Buổi livestream #itstartsonTikTok diễn ra tại @tiktoklivevietnam

Cùng cộng đồng sáng tạo nội dung bật cảm hứng, tạo trào lưu

Với sự dẫn dắt ăn ý của bộ đôi Jun Phạm và Sam, 5 gương mặt TikTok creator được yêu thích nhất hiện tại ở đa dạng các lĩnh vực: @annhien_boiboi (Ba & Bối), @msthuy (Ms Thuỷ), @myumminess (Trà My), @longchunchun (Long Chun) và @bobap238 (Bo Bắp) đã có lần "trải lòng" đầu tiên về chặng đường sáng tạo từ những ngày đầu trước hàng trăm ngàn người theo dõi buổi trò chuyện trực tiếp vào đêm 25/09 vừa qua.

Nếu Bo Bắp chọn TikTok như là một "sân khấu đặc biệt" để được sống với niềm đam mê âm nhạc thì riêng với cặp bố con đáng yêu Ba và Bối, khởi đầu với TikTok lại đầy sự tình cờ. "Đơn giản hai ba con chỉ muốn ghi lại những khoảnh khắc thường ngày của một gia đình bình thường. Nhưng vô tình những điều chân thật bé nhỏ lại giúp hai ba con nhận được sự yêu thương từ mọi người. Nhờ đó có thêm động lực để tiếp tục mang đến nhiều niềm vui khác cho người theo dõi".

Livestream it starts on TikTok: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 2.
5 nhà sáng tạo nội dung được yêu thích của TikTok đã có một buổi chia sẻ thân tình với các khán giả theo dõi livestream.

Trong khi đó, anh chàng đa tài Long Chun tham gia TikTok đơn thuần vì "không thể cưỡng lại những trào lưu độc đáo từ nền tảng", nhưng lại bất ngờ được mọi người chú ý, con đường diễn xuất của anh chàng cũng vì thế mà rộng mở hơn. Hay chị Nguyễn Hồ Trà My (chủ tài khoản @myumminess), bên cạnh việc theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình, chị còn dành nhiều tâm huyết khi chia sẻ những "kinh nghiệm nhà bếp" mà mình tích góp được với mọi người xung quanh. "Mình muốn mang nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới phối hợp cùng với hương vị đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Tạo nên những bữa ăn có lợi cho sức khỏe nhưng vẫn luôn tươi mới, thật hấp dẫn", Trà My chia sẻ.

Hơn 1 năm có mặt tại Việt Nam, TikTok đã trở thành "sân nhà" của sự sáng tạo, là nơi để mọi người thể hiện và tỏa sáng với tài năng của mình. Bất kể xuất phát điểm của bạn là ai, bạn muốn truyền tải điều gì, TikTok sẽ đưa những ý tưởng đó của bạn được thăng hoa và lan tỏa rộng rãi. Chính 5 nhà sáng tạo nội dung cũng đã bắt đầu hành trình của mình với TikTok như thế.

Khép lại những câu chuyện sáng tạo, các creators với sự dẫn dắt của 2 MC tham gia vào trò chơi tương tác thú vị "Creator ấy là ai?", cùng "đuổi" từ khóa, bắt "creator". Trong đó, Bo Bắp, Long Chun và anh Hải (ba của Bối Bối) đã chứng minh được sự tài tình khi đoán mặt thành công gần hết các nhà sáng tạo được yêu thích từ những từ khoá "hóc búa".

Livestream it starts on TikTok: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 3.
Khoảnh khắc ghi lại sự hào hứng khi tham gia thử thách chương trình của các nhà sáng tạo nội dung tài năng trên TikTok

Ngoài ra, 5 nhà sáng tạo nội dung còn được thử độ "nhạy" với thử thách #itstartsonTikTok đang "gây bão" cộng đồng mạng, để xem liệu những nhà tạo "trend" sẽ bắt "trend" như thế nào. Từ #vudieuruatay đến #vudieukimino hay #mariachallenge đều được 5 nhà sáng tạo nội dung tích cực hưởng ứng và biến tấu. "Là một nhà sáng tạo nội dung, bên cạnh việc cập nhật các xu hướng đang thịnh hành, trao đổi, chia sẻ học hỏi lẫn nhau là cách giúp các creator nạp thêm cảm hứng sáng tạo để từ đó nâng cao, tạo ra những nội dung chất lượng và khác biệt" chàng trai đa tài Bo Bắp chia sẻ.

Livestream it starts on TikTok: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 4.
Các nhà sáng tạo nội dung nhiệt tình thể hiện "độ cập nhật xu hướng" của mình qua mỗi trends được yêu thích trên TikTok.

Cảm hứng với những câu chuyện sáng tạo, vui nhộn với những thử thách khó lường, buổi phát sóng trực tiếp đã mang đến những giây phút tương tác thú vị giữa các nhà sáng tạo nội dung và người theo dõi. Những nội dung sáng tạo khác biệt và câu chuyện đằng sau đó đã lần đầu được bật mí cho người xem thông qua buổi phát sóng.

#itstartsonTikTok - Nơi tài năng tỏa sáng và khi sự sáng tạo thăng hoa

Chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 4 năm 2019, TikTok đã trở thành nơi bắt đầu cho nhiều điều tuyệt vời từ những trào lưu thịnh hành, những cái tên mới nổi đến những chiến dịch ý nghĩa, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Buổi phát sóng trực tiếp, với sự hội ngộ của 5 gương mặt sáng tạo nội dung được yêu thích, một lần nữa tôn vinh các nhà sáng tạo, tạo cơ hội để họ giao lưu và chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê, từ đó truyền cảm hứng cho những nhà sáng tạo ẩn mình ở khắp nơi dám bước ra và tỏa sáng với tài năng vốn có.

Đây cũng là hoạt động nối tiếp thuộc chiến dịch "it starts on TikTok" được khởi xướng cách đây không lâu nhằm góp phần đưa TikTok trở thành một phần trong văn hoá đại chúng. Bên cạnh đó, thử thách #itstartsonTikTok ngay trên nền tảng cũng đang được cộng đồng sáng tạo, các nghệ sĩ Việt tham gia đông đảo và nhiệt liệt chờ đón bạn tham gia!

Tìm kiếm cảm hứng sáng tạo, tỏa sáng với tài năng của bản thân và viết lên những hành trình tuyệt vời, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cùng TikTok?

Theo CafeBiz