Với món thịt chiên nước mắm và chân gà nấu lá giang, bạn và gia đình sẽ có mâm cơm tối ngon, lạ miệng và là nguồn bổ sung collagen tuyệt vời đấy!
Ba chỉ chiên nước mắm
Nguyên liệu
250g thịt ba chỉ
Hành tím
Tỏi ớt
1/2 chén bột chiên giòn
Gia vị: Bột tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, tương ớt
Cách làm
Thịt rửa sạch thái miếng mỏng dài khoảng 3-4cm.
Ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột tỏi và 1/2 chén bột chiên giòn.
Tỏi ớt băm nhỏ.
Hành tím thái lát.
Đun chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ vừa, thấy thịt vàng giòn thì lấy ra.
Bắc chảo phi tỏi thơm, cho ớt, hành tím vào, thêm 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt vào đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Đổ hết phần thịt đã chiên vào đảo nhanh tay cho sốt áo đều thịt là được.
Thành phẩm
Thịt giòn thấm vị mặn ngọt đậm đà và thơm lừng mùi tỏi ớt. Ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng!
Canh chân gà nấu lá giang
Canh chân gà lá giang mang vị chua thanh từ lá giang và phần chân gà sần sật, ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu
2-3 cặp chân gà
1 bó lá giang tươi
Tỏi băm
Gừng
Ngò gai, rau om
Cách làm
Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch rồi đem luộc trong 5 phút. Khi luộc mình cho thêm 1 miếng gừng đập dập và 1/2 muỗng muối vào.
Lá giang vốn là loại rau có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt giải độc. Dùng lá giang để nấu canh rất tốt cho người lao thương khí huyết, phong hàn thấp tý; sản hậu băng huyết, huyết trắng, hội chứng lỵ xuất huyết, trĩ xuất huyết, suy nhược cơ thể. Khi nấu canh, bạn nhặt lấy lá đem rửa sạch rồi vò nát. Để món canh có công dụng tốt bạn nên dùng khoảng 100g lá giang cho 1 lít nước là đủ.
Rau thơm thái nhỏ.
Để nồi lên bếp phi thơm tỏi rồi cho chân gà vào đảo sơ qua, thêm 1 lít nước vào đun cho chân mềm.
Khi chân gà đã mềm thì cho lá giang vào nấu, nêm thêm cho vừa miệng.
Cuối cùng thêm 1 muỗng nước mắm và rau thơm vào rồi tắt bếp.
Cho canh ra tô, chấm kèm nước mắm mặn.
Thành phẩm
Canh vị chua ngọt thanh mát, chân gà mềm giòn chấm cùng nước mắm mặn hấp dẫn vô cùng.