với khả năng làm nóng nước 1 lần và sử dụng được nhiều lần mà không phải tốn điện hay thời gian để đun đi đun lại, máy nước nóng gián tiếp là một sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình đông người. bên cạnh đó, chiếc máy nước nóng này còn có gì nổi bật? hãy theo dõi bài viết sau để đi tìm câu trả lời nhé.

Máy nước nóng gián tiếp là gì?

Máy nước nóng gián tiếp có cơ chế hoạt động là lấy nước nóng pha với nước lạnh để cho ra nước ấm nên cần được mua thêm vòi chia nóng lạnh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng điều chỉnh van đầu ra sang trái hoặc phải để dòng nước thoát ra được lạnh hơn hoặc nóng hơn.

Với khả năng làm nóng nước lên đến 70 độ C, đi cùng bình chứa nước dung tích lớn, máy nước nóng gián tiếp cho phép bạn chỉ cần nấu nước một lần là có thể sử dụng được nhiều lần mà không phải đun lại, tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng. Bên cạnh đó, dòng máy nước nóng này có thể sử dụng 1 máy cho nhiều khu vực như: bồn tắm, bồn rửa mặt. Đồng thời có thể lắp đặt máy âm tường để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Máy nước nóng gián tiếp là gì?

Một trong những điều khiến máy nước nóng gián tiếp được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn đó là trang bị: cầu giao chống giật ELCB, cảm biến lưu lượng nước, cảm biến nhiệt độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm và nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm

  • Bình chứa lớn, chỉ cần nấu nước 1 lần là có thể dùng được nhiều lần. Góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng.
  • Sử dụng cùng lúc cho nhiều nơi như: bồn tắm, bồn rửa mặt/tay,...
  • Tích hợp đầy đủ hệ thống an toàn, bảo vệ tuyệt đối cho người dùng.
  • Có thể lắp đặt âm tường, mang lại sự thẩm mỹ cho không gian.
  • Phù hợp với mọi khu vực địa lý, đặc biệt là những khu vực có mùa đông rất lạnh như ở miền Bắc nước ta.
  • Do máy tiết kiệm điện năng tốt nên thường được sử dụng trong khách sạn, nhà hàng,...

Nhược điểm

  • Máy cần thời gian 15 - 30 phút để làm nóng nước trước khi sử dụng.
  • Tốn thêm chi phí để mua vòi chia nóng lạnh (khoảng 300.000 - 400.000 đến hơn 1 triệu đồng).
  • Việc lắp đặt cũng khá khó khăn, tốn nhiều thời gian do máy cồng kềnh.

Như vậy, bên cạnh khả năng làm nóng nước 1 lần và sử dụng nhiều lần nổi bật, máy nước nóng gián tiếp còn mang đến nhiều tiện ích nổi bật như: phù hợp với mọi điều kiện địa lý, tích hợp nhiều hệ thống an toàn, dùng được cho bồn tắm,... chúng tôi mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để chọn mua cho gia đình một chiếc máy nước nóng phù hợp nhé.

Theo VnExpress