Facebook và Messenger đang liên tục cập nhật những tính năng hay ho cho ứng dụng.

Vào ngày 16/7 Facebook đã cho ra mắt tính năng mới - tính năng chia sẻ màn hình hiện đã có trong ứng dụng Messenger trên iOS và Android. Tính năng này lần có trên phiên bản web của Facebook và trên các ứng dụng máy tính để bàn.

Messenger tiếp tục update, cho phép chia sẻ màn hình trong các cuộc gọi video - Ảnh 1.

Trên điện thoại di động, bạn có thể chia sẻ chế độ xem trực tiếp màn hình điện thoại với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Khi gọi video cho ai đó, bạn có thể nhấn để mở rộng menu ở phía dưới cùng và tìm tùy chọn "Chia sẻ màn hình của bạn".

Sau khi đã chọn, bạn có thể điều hướng điện thoại của mình đến ứng dụng "Ảnh" để chia sẻ ảnh hay cùng lướt Instagram với bạn bè, mua sắm trực tuyến và còn nhiều điều hơn nữa.

Hiện tại, tính năng "Chia sẻ màn hình" có thể được sử dụng trong cuộc gọi một - một, trong cuộc gọi video nhóm với tối đa là 8 người hoặc trong cuộc trò chuyện trên Phòng Messenger với số người tối đa là 16 người.

Theo người đại diện của Messenger thì trong thời gian tới, ứng dụng sẽ có thêm khả năng kiểm soát những người có thể chia sẻ màn hình của họ trong "Phòng Messenger" và sẽ mở rộng số người bạn có thể chia sẻ lên thành 50 người. Với những tính năng mới này, người tạo Phòng sẽ có thể giới hạn ai sẽ là người được chia sẻ màn hình hay cho phép tất cả mọi người đều được chia sẻ.

Messenger hy vọng mọi người sẽ tìm thấy những điều thú vị ở tính năng mới này. 

Tính năng "Chia sẻ màn hình" đã có trên trên toàn thế giới trong phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Android, iOS và web.

Theo CafeBiz