Bánh chuối yến mạch không dầu, không bơ, không đường nhưng lại giòn thơm và ngon miệng vô cùng. Món bánh này ăn vặt cả ngày cũng không lo bị tăng cân.

Nguyên liệu:

2 quả chuối chín

30g sữa tươi

1 quả trứng

200g yến mạch ăn liền

60-80g trái cây khô các loại, vừng, hạt bí đỏ

Cách làm:

Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào thố nghiền nát.

Mỗi tuần làm 1 lần, món bánh này ăn sáng hay ăn vặt đều ngon bất chấp mà lại không gây tăng cân - Ảnh 2.

Đập trứng vào, thêm sữa tươi, các loại trái cây khô thái nhỏ và vừng, hạt bí vào. Thêm yến mạch rồi trộn đều.

Mỗi tuần làm 1 lần, món bánh này ăn sáng hay ăn vặt đều ngon bất chấp mà lại không gây tăng cân - Ảnh 3.

Đổ yến mạch ra khay nướng đã lót giấy nến, dàn đều rồi nén chặt lại. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra, cắt bánh khi còn nóng thành miếng vừa ăn là xong. Khi bánh nguội sẽ rất giòn.

Mỗi tuần làm 1 lần, món bánh này ăn sáng hay ăn vặt đều ngon bất chấp mà lại không gây tăng cân - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Nếu bạn đang giảm cân mà không bỏ được thói quen ăn vặt thì món bánh chuối yến mạch này là một lựa chọn hoàn hảo. Bánh có vị giòn của yến mạch, vị ngọt tự nhiên của chuối và trái cây khô rất ngon mà lại không làm tăng cân. Bạn hãy làm món bánh này nhiều trong một lần rồi để dành ăn dần cả tuần nhé!

Mỗi tuần làm 1 lần, món bánh này ăn sáng hay ăn vặt đều ngon bất chấp mà lại không gây tăng cân - Ảnh 5.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily