nồi chiên không dầu ra đời mang đến nhiều sự tiện dụng cho người nội trợ. nhưng nên chiên thức ăn bằng chảo hay bằng nồi chiên không dầu? chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây nhé.

Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu là gì?

- Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên không khí, nồi chiên chân không, có thiết kế như một chiếc nồi với khả năng chiên được nhiều loại thức ăn mà không cần dùng quá nhiều dầu. Phương pháp này giảm thiểu được 80-90% lượng dầu khi chiên, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

- Nồi hoạt động bằng điện tạo ra nhiệt nóng kết hợp quạt giúp thực phẩm chín vàng đều mà không cần dùng đến quá nhiều dầu.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu là gì? Có gì đặc biệt?

Nồi chiên không dầu là gì?

Điểm mạnh và hạn chế của nồi chiên không dầu

Điểm mạnh:

- Tiết kiệm thời gian nấu nướng vì không phải đứng canh chờ.

- Giảm 80-90% lượng dầu chiên, bảo vệ sức khỏe, rất có lợi cho người giảm cân và nhiều cholesterol trong máu.

- Không văng tung tóe gây bẩn nhà bếp và đặc biệt là không ám mùi thức ăn lên không gian sống, chùi rửa dễ dàng.

- Chức năng hẹn giờ lên đến 30 phút, tự động ngắt khi chiên xong, giúp tiết kiệm điện.

- Không lo nóng, bỏng da vì không phải canh trở, thao tác nhiều khi nấu nướng.

- Thiết kế đẹp và sang trọng còn giúp tăng sự tiện nghi và làm đẹp thêm cho gian bếp của bạn.

Ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu

Hạn chế:

- Món ăn không đạt được độ giòn như khi chiên bằng chảo. Với rau củ thì cần quét 1 lớp dầu để không bị khô sau khi chiên.

- Chỉ chiên được lượng nhỏ thức ăn khoảng 500-800gr/lần. Không dùng được với gà, vịt nguyên con.

- Giá thành từ 1 - 2 triệu đồng.

Xem thêm: Vì sao nên mua nồi chiên không dầu?

Điểm mạnh và hạn chế khi chiên bằng chảo

Điểm mạnh:

- Món chiên giòn đều, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

- Đa dạng về đường kính chảo (từ 20 - 36 cm), thuận tiện chọn lựa và chảo lớn có thể chiên thức ăn cho nhiều người dùng cùng 1 lúc.

- Phù hợp cho tất cả các loại thực phẩm và đặc biệt các món như chiên xù, chiên nguyên con, chiên thịt khổ lớn...

Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?

Hạn chế:

- Thức ăn bị ngập nhiều dầu, không tốt cho sức khoẻ.

- Người nấu phải liên tục canh chừng, đảo thức ăn để không bị cháy.

- Có thể gặp sự cố bỏng tay.

- Dễ bị bám mùi thức ăn lên người, nhà bếp rất khó chịu sau khi nấu xong.

Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?

- Nếu bạn không có thời gian với việc nấu nướng, ngại lau chùi vệ sinh nhà bếp, không thích dầu mỡ và mỗi lần chiên với lượng thức ăn ít thì nồi chiên không dầu là sự chọn lựa.

- Nếu bạn muốn có 1 món ăn bên ngoài vàng giòn rụm, bên trong chín tới như chiên xù, chả giò, chiên gà nguyên con, chiên thịt nguyên khổ... thì chiên bằng chảo sẽ là sự chọn lựa tốt nhất cho bạn.

Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?

Chọn phương pháp chiên nào đều tùy thuộc vào nhu cầu và sức khỏe của bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích để có những món chiên ngon miệng nhất. Đừng quên đến với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và chọn mua được những sản phẩm gia dụng phù hợp nhé.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Mẹo chiên thức ăn không bắn dầu

Theo VnExpress