chọn chảo loại nào, chất liệu ra sao để phù hợp với bếp từ không phải ai cũng biết. bài viết sau đây sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề đó.

Chọn chảo có đáy phẳng và nhiễm từ tốt

Chọn chảo có mặt đáy phẳng sẽ hấp thu tốt nguồn từ tính của bếp từ, giúp quá trình làm chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Nên dùng loại chảo nào cho bếp từ

Các loại chảo chuyên dụng dành cho bếp từ có thể nhiễm từ (kiểm tra bằng nam châm). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết chảo dùng cho bếp từ bằng các biểu tượng, hình ảnh có trên thân chảo, hay cố định dưới đáy chảo.

Nên dùng loại chảo nào cho bếp từ

Xem thêm: Bếp từ dùng nồi gì

Chọn chảo có kích thước từ 10 - 30 cm

Nếu chảo quá nhỏ hoặc quá lớn thì sẽ không phù hợp với vùng nấu đã thiết kế sẵn ở bếp từ, khiến thức ăn không được nấu chín hoặc không chín đều.

Xem thêm: Mua chảo chống dính cho bếp từ

Nên dùng loại chảo nào cho bếp từ

Nên chọn chảo hãng nào?

Một số hãng sản xuất nổi tiếng và uy tín bạn nên tham khảo khi chọn mua chảo cho bếp từ để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe như:

  • Fivestar và Sunhouse là thương hiệu của Việt Nam và được sản xuất tại Việt Nam. Giá thành dao động từ 120 - 350 ngàn. Kiểu dáng thân thiện với người sử dụng, kích thước chảo từ 18 - 28 cm hoàn toàn phù hợp với bếp từ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn lựa. Sản phẩm phù hợp với những ai yêu thích sự đơn giản.
  • Thương hiệu Kangaroo của Việt Nam và được sản xuất tại Trung Quốc. Có giá thành từ 230 - 320 ngàn bạn sẽ sở hữu một chiếc chảo được làm bằng chất liệu vân đá cao cấp, vô cùng bền bỉ với độ dày từ 2.2 - 2.8 mm cùng kích thước từ 28 - 30 cm giúp bạn thoải mái chiên xào thức ăn.
Nên dùng loại chảo nào cho bếp từ
  • Thương hiệu Elmich là một thương hiệu nổi tiếng ở Châu Âu, được sản xuất tại Việt Nam với giá bình dân 130 - 230 ngàn. Hầu hết chảo đều được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm phủ lớp chống dính bền bỉ, an toàn cho sức khỏe, dễ chùi rửa.
  • Sản phẩm của thương hiệu Goldsun với nhiều hình dáng và màu sắc mới lạ sẽ là sự chọn lựa lý tưởng với những không gian bếp hiện đại. Là thương hiệu của Việt Nam và được sản xuất tại Việt Nam nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Với giá thành dao động từ 220 - 440 ngàn, bạn sẽ sở hữu một chiếc chảo dày dặn, kích thước từ 26 - 28 cm giúp bạn có thể chiên cá nguyên con dưới 1 kg.
Nên dùng loại chảo nào cho bếp từ

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, chị em nội trợ sẽ chọn được chiếc chảo phù hợp với bếp từ nhà mình nhé!

Theo VnExpress