Từng miếng chả lá vừng mềm ngon, lại giúp chống cảm cúm thì nhất định bạn nên thử làm ngay rồi!

Nguyên liệu:

300g thịt lợn xay

1 tai nấm hương tươi

½ củ hành tây

1/4 củ cà rốt

1 cây hành lá

1 miếng đậu phụ nhỏ

30ml nước mắm

5ml dầu mè

Một ít muối, đường, tỏi băm, ớt bột, hạt tiêu, bột mì

1 quả trứng đánh tan, dầu ăn

Lá vừng xanh (còn gọi là lá nhíp)

Cách làm:

Sơ chế sạch nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá rồi thái nhỏ. Cho vào máy xay để xay nhỏ rau củ. Đổ rau củ vào khay đựng thịt băm. Đậu phụ cho vào khăn rồi vắt kiệt nước, đổ đậu phụ vào khay thịt sau đó thêm chút muối, đường, tỏi băm, dầu mè, ớt bột và hạt tiêu vào trộn đều.

Nếu người Việt có chả lá lốt thì người Hàn có chả tía tô ngon không kém lại giúp phòng cảm cúm giao mùa - Ảnh 2.

Lá vừng rửa sạch để ráo nước, trải lá vừng ra thớt, rắc chút bột mì lên trên. Lấy một lá vừng, múc phần nhân thịt trộn cho vào rồi gập đôi lại.

Nếu người Việt có chả lá lốt thì người Hàn có chả tía tô ngon không kém lại giúp phòng cảm cúm giao mùa - Ảnh 3.

Làm tương tự với phần nhân thịt và lá vừng còn lại, bạn có thể gấp chả lá vừng thành hình tam giác. Lăn đều miếng chả qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi cho vào chảo đã được đun nóng với chút dầu ăn. Chiên chả cho đến khi chín vàng hai mặt là được.

Nếu người Việt có chả lá lốt thì người Hàn có chả tía tô ngon không kém lại giúp phòng cảm cúm giao mùa - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Vào những ngày thời tiết chuyển mùa, cơ thể thường dễ mệt mỏi và dễ mắc các chứng cảm cúm. Vì vậy, để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà, bạn hãy thử làm món chả lá vừng theo cách của người Hàn nhé! Món ăn ngon miệng, cũng dễ chế biến nữa đấy.

Nếu người Việt có chả lá lốt thì người Hàn có chả tía tô ngon không kém lại giúp phòng cảm cúm giao mùa - Ảnh 5.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Afamily