Từng chiếc "bánh cơm chiên" với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm ngọt cay cay thấm đều gia vị đặc trưng của Ấn Độ. Chắc hẳn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn đường phố này đấy!
Nguyên liệu:
1 bát cơm
1 củ khoai tây (luộc chín và nghiền nát)
2 thìa canh cà rốt bào sợi
2 thìa canh ớt chuông thái nhỏ
2 thìa canh hạt ngô ngọt
2 thìa canh hạt điều giã dập
2 thìa canh đậu hà lan
½ thìa cà phê gừng (gừng mài hoặc xay nhỏ)
½ thìa cà phê bột ớt
¼ thìa cà phê bột thì là
4g muối
2 thìa canh rau mùi thái nhỏ
5ml nước cốt chanh
½ chén vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
Phần bột ướt: 35g bột mì, 12g tinh bột ngô, ½ thìa cà phê bột tiêu, 1g muối, 120ml nước lọc.
Phần bột áo: Bột chiên xù, Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Bước 1: Cho cơm vào bát bóp mềm cơm. Thêm khoai tây nghiền, cà rốt bào sợi, đậu hà lan, ớt chuông, ngô ngọt, hạt điều.
Bước 2: Thêm gừng, ớt bột, bột thì là, muối, rau mùi thái nhỏ, nước cốt chanh, vụn bánh mì. Trộn đều rồi nhào thành khối mềm dẻo.
Bước 3: Trộn phần bột ướt: Cho bột mì, tinh bột ngô vào bát, thêm bột tiêu, muối và 120ml nước lọc vào bát trộn đều.
Bước 4: Thoa tay với chút dầu ăn rồi ngắt lượng bột thích hợp, viên thành viên tròn nhỏ rồi tạo thành chiếc bánh hình thoi. Nhúng qua bột ướt rồi lăn qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 180 độ C, cho bánh vào chiên, thỉnh thoảng lật bánh và chiên ở lửa vừa cho đến khi bánh vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Vào những ngày mát trời, món ăn chiên rán nóng hổi thường được nhiều người yêu thích, đặc biệt món cơm chiên giòn kiểu Ấn Độ trên đây. Món ăn giống như một loại bánh với đủ vị cay cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Khi ăn chấm cùng chút tương cà là ngon tuyệt. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa ăn phụ trong ngày đấy.