Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g

Chao trắng hoặc chao ớt tuỳ thích

Hành tây, hành lá

Tỏi hành tím băm

Ớt sừng

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 1.

Cách làm

Sườn thái khúc rửa sạch, ướp với 2 muỗng chao tán nhuyễn, 2 muỗng nước chao, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường trong khoảng 15 phút.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 2.

Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái khoảng 2cm. Hành lá thái khúc. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 3.

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho sườn vào xào săn.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 4.

Sườn săn thì thêm 1 chén nước vào kho với lửa nhỏ.

Đến khi nước rút sệt thì nêm lại cho vừa miệng, thêm hành tây và ớt vào.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 5.

Cuối cùng cho hành lá rồi tắt bếp. 

Cho sườn ra đĩa thêm ít tiêu xay, ăn nóng cùng cơm.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 6.
Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm.
Theo Afamily