Sáng mai chưa biết ăn gì thì phải tham khảo ngay món ăn này.

Bánh mì gối chắc hẳn là món ăn sáng quen thuộc của không ít gia đình, đặc biệt là các chị em bận rộn. Nhiều khi chỉ cần 2-3 lát bánh với 1 hộp sữa tươi là xong luôn bữa ăn đầu tiên trong ngày. 

Nhưng cái gì ăn nhiều cũng chán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm mới món bánh mì gối với những loại nguyên liệu cực kỳ quen thuộc. Thao tác cũng nhanh gọn vô cùng, chị em khỏi lo "sáng thì lấy đâu ra thời gian mà bày vẽ"!

Mách chị em cách

Nguyên liệu làm bánh mì trứng sữa

8 lát bánh mì sandwich

4 quả trứng gà

Sữa tươi nguyên kem, tinh chất vani 

Dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm bánh mì trứng sữa

- Bước 1: Đập trứng vào bát, đánh tan lòng đỏ với lòng trắng rồi cho 2 muỗng canh sữa tươi nguyên kem, 1 muỗng canh tinh chất vani và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.

Mách chị em cách
Cách làm bánh mì trứng sữa

- Bước 2: Nhúng đều 2 mặt bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa. 

Nếu bạn dùng chảo để nướng bánh, hãy phết dầu ăn lên chảo, nướng vàng đều 2 mặt bánh mì là được. Nếu bạn dùng lò nướng, cho bánh vào lò nướng trong 15 phút ở mức nhiệt khoảng 180 - 200 độ để bánh vàng giòn 2 mặt.

Mách chị em cách
Cách làm bánh mì trứng sữa

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh mì cho bữa sáng rồi!

Đặt bánh mì lên đĩa, rưới thêm các loại sốt và ăn kèm với xúc xích là chuẩn vị luôn. Nếu bạn muốn ăn bánh mì có vị ngọt, hãy bỏ hạt tiêu ra khỏi phần nguyên liệu và thêm đường kính vào khi đánh trứng cùng sữa là được! 

Nếu ngại phải thao tác vào buổi sáng, chị em có thể làm trước vào buổi tối. Khi ăn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng, quay nóng lại là được. Đây cũng là cách xử lý bánh gối khi bạn lỡ mua quá nhiều và không thể ăn hết trước ngày "cận date".

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em và gia đình sẽ có những bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thơm ngon. 

Theo Afamily