Theo báo cáo của Google và Temasek, quy mô thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam khoảng 500 triệu USD với tốc độ tăng bình quân hơn 40% mỗi năm. Trước tình hình đó, Move đã cho ra đời ứng dụng đặt xe công nghệ MOVE hoàn toàn thuần Việt.

03 năm gian nan tìm hướng đi trước các đối thủ "sừng sỏ" và ý tưởng khởi nghiệp hình thành lúc nửa đêm

Quan sát sự đổ bộ vào thị trường gọi xe Việt Nam của 02 ông lớn Uber và Grab vẫn còn nhiều yếu điểm, vào đêm khuya cuối cùng của tháng 03/2017 khi nghe được sự bức xúc của người anh trai sau ngày làm việc mệt mỏi, ông Hoài Lương đã lập tức lóe lên ý tưởng khởi nghiệp của mình và tất cả kế hoạch được viết vội vã trên 01 trang giấy, và Move đã ra đời sau đó.

Với phương châm "Chi phí công cộng - Chất lượng tư nhân" cùng sứ mệnh "Mỗi cuốc xe thành công là bao bữa ăn của gia đình" đặt trọng tâm "Mỗi đối tác tài xế là một tài sản" Move muốn mang lại chất lượng sống, cuộc cách mạng hoa trong việc làm tốt cho người vận chuyển cho tài sản của mình một cuộc sống vật chất tốt hơn, một đời sống tinh thần thoải mái hơn

Giá trị mang lại của MOVE

Mục tiêu của Move là xây dựng hệ thống ứng dụng giải quyết các bài toán ùn tắc giao thông Việt Nam trên cả đường bộ, đường thuỷ, đường không bằng việc công nghệ hoá kiến tạo hệ sinh thái giao thông của tương lai.

Điều khác biệt mà Move mang lại chính là kết hợp cả 02 hình thức Online & Offline hỗ trợ người dùng đồng thời hệ sinh thái lấy tài xế làm trung tâm, các tài xế luôn được hỗ trợ và cung cấp các điều kiện tốt nhất để làm việc hiệu quả bằng dịch vụ riêng biệt Move Driver Care và Move Security, Move Entertainment. Trang mạng nội bộ ra đời cũng vì vậy, kết nối tất cả các tài xế và chia sẻ, giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải. Đặc biệt là chuỗi cửa hàng bán lẻ và trạm dừng chân dành cho tài xế có thể nghỉ ngơi sau mỗi cuốc xe, đảm bảo sức khỏe cho các hành trình sắp tới. Điều này sẽ đảm bảo các tài xế luôn yên tâm làm việc, tránh áp lực và mệt mỏi trong quá tình chạy xe, nâng cao chất lượng phục vụ đảm bảo an toàn cho hành khách.

Ứng dụng công nghệ hiện đại cho nền giao thông Việt Nam - Ảnh 1.
Ứng dụng công nghệ KingMove

Bên cạnh đó, Move cũng cho ra đời ứng dụng công nghệ về y tế mang tên KingCare. Ứng dụng này giúp kết nối giữa nhà cung cấp dịch vụ Y tế và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ Y tế. Bằng cách nhập vào địa điểm nhận thuốc, KingCare sẽ cung cấp cho khách hàng về giá thuốc, tư vấn loại bệnh và thông tin cá nhân của nhà thuốc. Khách hàng có thể thanh toán phí bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, hoặc tiền trong tài khoản ví cá nhân. Mọi thắc mắc và trục trặc đều được các nhân viên Tổng đài xử lý lập tức. Đây là một tiện ích không nhỏ trong tình hình dịch bệnh đang khó đoán như hiện nay, giúp khách hàng hạn chế di chuyển mà có được dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng mà giá cả hợp lý.

Ứng dụng công nghệ hiện đại cho nền giao thông Việt Nam - Ảnh 2.
Ứng dụng công nghệ y tế KingCare

Thấy được tiềm năng mà Move đang có và tâm huyết lẫn nhiệt huyết của ông Hoài Lương, đội ngũ cùng sáng lập đồng hành đã quyết định đầu tư 1,8 tỷ vào Move để ông Hoài Lương tiếp tục hoàn thiện dự án. Nhờ vậy trong tương lại gần, Move có thế đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng vào cộng đồng với mục tiêu phổ biến cho 50 triệu người biết đến và đạt được 5 nghìn lượt tại ứng dụng của các khách hàng mục tiêu tại TP. Hồ Chí Minh.

Hướng đến tương lai

Với những dự báo khả quan của ngành, Move hứa hẹn sẽ là một doanh nghiệp đầy tiềm năng đối với các Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư, Tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Trong tương lai ngoài hai nền tảng trên, NewMove còn đang dự kiến phát triển một số dịch vụ khách hàng như: Cho thuê phương tiện di chuyển công cộng Move Public, chuỗi cửa hàng bán lẻ Move Retail, hệ thống giáo dục Move Edu, Move cũng sẽ góp phần thu hút lực lượng lao động nước ngoài và khách du lịch nước ngoài bằng dịch vụ Move Travel, Move Tour và nhiều dịch vụ trong siêu ứng dụng Move

Hiện tại Move đang cần sự đồng hành và cố vấn, đặc biệt là các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư chiến lược để cùng nhau phát triển trong lĩnh vực công nghệ số về nghành gọi xe với số vốn 250.000 USD để đầu tư nghiên cứu sản phẩm mới, phát triển thị trường và nâng tầm thương hiệu.

Đầu tư vào Move là đầu tư giá trị:

● Đồng hành phát triển công nghệ tiên phong tại Việt Nam;

● Đầu tư dẫn đầu vào ngành có mức tăng trưởng đột phá;

● Tính thanh khoản và chỉ số ROI tốt;

Vì tương lai công nghệ số Việt Nam, Quý nhà đầu tư quan tâm dự án vui lòng liên hệ:

Hotline: 0939.378.983

Email: thehoaideveloper@gmail.com

Website: http://kingcareinc.com/

Theo CafeBiz