nhiều người không có thói quen tắm buổi sáng vì cho rằng nó có hại cho sức khỏe. cách suy nghĩ như vậy là không chính xác bạn nhé, buổi sáng tắm với máy nước nóng trực tiếp đúng cách, sẽ giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động cả ngày đấy.

Vì sao nên tắm với máy nước nóng trực tiếp buổi sáng?

Khi mới thức dậy sau một giấc ngủ dài, đầu óc của bạn chưa thực sự tỉnh táo. Nếu chỉ rửa mặt và đi làm ngay sau đó, có thể bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian của buổi sáng chỉ để làm đầu óc “tỉnh ngủ”. Để bạn tỉnh táo, bắt tay vào làm việc với 100% năng lượng thì các bác sĩ khuyến cáo bạn nên tắm với máy nước nóng trực tiếp vào buổi sáng.

Cụ thể là bạn sẽ tắm theo một trình tự 90 giây với nước nóng lạnh xen kẽ từ vòi hoa sen của máy. Và tuyệt nhiên đừng lo lắng, nhiêu đây không đủ để khiến bạn bị bệnh cảm đâu! Cái cảm giác nóng lạnh luân phiên nhau sẽ khiến bạn “phê phê” và hạ gục cơn buồn ngủ dai dẳng khiến bạn tỉnh táo trong hết ngày dài.

Tắm nóng lạnh xen kẽ dưới vòi hoa sen sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn

Vì sao đêm về khó ngủ tắm nước nóng lại hết?

Ngoài ra, bạn muốn đầu óc tĩnh lặng, không “được tỉnh táo” để khi ngủ chẳng hạn, thì thay vì tắm nóng lạnh, bạn chỉ nên tắm nước nóng. Vì sau khi tắm nước nóng, bạn bước ra không khí bên ngoài sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột, nhanh chóng khiến đầu óc về trạng thái tĩnh lặng. Điều này, giúp bạn dễ dàng tiến vào một giấc ngủ sâu cho nên nếu bạn khó ngủ hãy tắm nước nóng sẽ rất hiệu quả.  

Cách tắm tốt nhất như thế nào?

_ Đầu tiên, bạn tắm rửa theo cách bình thường mà bạn vẫn hay làm như làm ướt người, gội đầu, rửa mặt…

_ Tiếp theo, bạn tắt nhiệt độ, bơm nước, để nước trở lại là nước lạnh, đặt vòi hoa sen trên đỉnh đầu bạn và đứng dưới vòi hoa sen trong khoảng 30 giây. Nếu quá lạnh, bạn có thể rên, la hét… Đừng kiềm nén, vì theo các nhà nghiên cứu hành động này sẽ giúp đầu óc bạn dễ chịu hơn, cảm giác lạnh của bạn sẽ giảm đi.

_ Sau 30 giây đầu tiên, bạn bật lại bơm, nhiệt độ, điều chỉnh nhiệt độ về mức bạn chịu được. Tiếp tục đúng dưới vòi hoa sen trong 30 giây nữa, nước nóng sẽ làm giãn nở các mao mạch, tăng lưu thông máu huyết và tinh thần của bạn sẽ cảm thấy rất kích thích.

_ 30 giây cuối cùng trong trình tự tắm 90 giây, bạn hãy chuyển máy về chế độ nước lạnh và vẫn đứng tắm dưới vòi hoa sen. Nước lạnh sẽ giúp thu lại các mao mạch, máu huyết tuần hoàn tốt, cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái hơn.

Nước nóng chảy từ đỉnh đầu xuống nhanh làm giãn nở mao mạch, tăng lưu thông máu cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái

_ Lưu ý, tắm nóng lạnh xen kẽ, kết thúc cuối cùng sẽ luôn là tắm nước lạnh bạn nhé.

Bắt đầu một ngày mới với nhiều thử thách với một tâm trạng thoải mái cùng cơ thể khỏe mạnh thật đơn giản với máy nước nóng trực tiếp, vì sao lại không nên làm phải không bạn? Bạn có đã thử tắm như vậy chưa? Chia sẻ với chúng tôi cảm nghĩ của bạn thế nào nhé!

Xem thêm:

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp đúng cách

Cách lắp đặt máy nước nóng

Các chế độ an toàn của máy nước nóng

Theo VnExpress