Khi tài xế đưa điện thoại lên để quay khung cảnh phía trước đầu xe và xung quanh, anh lại không thấy bất cứ ai xuất hiện gần đó.

Ngày 13/1 vừa qua, Ovidiu Maciuc, chủ sở hữu của một chiếc xe điện Tesla đã đăng video quay màn hình bên trong ô tô của mình lên Twitter để "khoe" rằng hệ thống lái tự động của chiếc xe có thể nhìn thấy "ma".

Cụ thể, đoạn video cho thấy hệ thống đã phát hiện có người di chuyển bên ngoài chiếc xe ở cạnh một nghĩa trang. Tuy nhiên, khi Ovidiu đưa điện thoại lên để quay khung cảnh phía trước đầu xe và xung quanh, tài xế này lại không thấy bất cứ ai xuất hiện gần đó.

Trong phần miêu tả của video, Ovidiu viết: "Hệ thống tránh va chạm của Tesla đã phát hiện ra một thực thể/người vô hình tại nghĩa trang. Xin lỗi nhưng chuyện quái gì đang xảy ra vậy Elon Musk?".

Ovidiu thậm chí đã "tag" hẳn tên của ông chủ Tesla vào bài viết của mình với hi vọng nhận được lời giải thích từ vị tỷ phú công nghệ.

Xe Tesla phát hiện ‘người vô hình’ ở nghĩa trang không bóng người - Ảnh 1.
Nghĩa trang nơi Ovidiu đỗ xe không có người.

Trong phần bình luận dưới bài đăng, một số người dùng đùa rằng đây không phải lỗi của hệ thống mà chỉ là một tính năng mới không được ghi trong tài liệu của hãng. Trong khi đó, một người khác lại đùa rằng đây là chuyện "tâm linh". Thời điểm hiện tại, Elon Musk hay Tesla chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc này.

Đây không phải lần đầu tiên hệ thống của Tesla phát hiện ra một thứ tàng hình. Năm 2016, một số người dùng cho biết xe của họ đã nhìn thấy những chiếc ô tô "ma" trên đường dù trên thực tế, chẳng có chiếc xe nào như vậy.

Việc phát hiện ra xe "ma" sẽ tự động khiến xe Tesla giảm tốc độ để duy trì khoảng cách với chiếc xe đó hoặc kích hoạt cảnh báo va chạm. Các báo cáo về việc gặp xe "ma" đã xảy ra trên nhiều địa hình và khoảng thời gian khác nhau.

Josh Jones, chủ nhân của một chiếc Tesla model X từng đăng một video về hiện tượng xe "ma" khi đang lái xe trên đường cao tốc ở California. Theo đó, anh chỉ ra rằng không có xe nào ở phía trước chiếc xe của mình nhưng hệ thống lại phát hiện ra có một chiếc, khiến tốc độ tự động được giảm.

Xe Tesla phát hiện ‘người vô hình’ ở nghĩa trang không bóng người - Ảnh 2.
Hình ảnh do Josh chia sẻ.

Theo một thành viên của diễn đàn Tesla Motors Club, nhà sản xuất đã thừa nhận vấn đề này và khuyên mọi người sử dụng tính năng báo cáo lỗi khi những trường hợp tương tự xảy ra.

Thời gian gần đây, Tesla đang là tâm điểm chú ý khi cổ phiếu liên tục tăng giá trị. Mức vốn hóa thị trường của công ty này đã lên tới 802,6 tỷ USD, giúp Elon Musk vượt qua Jeff Bezos trở thành người giàu nhất hành tinh với khối tài sản trị giá hơn 182 tỷ USD.

Mới đây nhất, Cơ quan Quản lý đường cao tốc và An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu Tesla thu hồi 158.000 chiếc xe Model S và Model X do lỗi bộ phận điều khiển phương tiện (MCU). Theo cơ quan này, việc màn hình cảm ứng không hoạt động có thể gây ra rủi ro cho tài xế và người xung quanh.

Lỗi của MCU trong những chiếc xe được yêu cầu thu hồi có thể ngắt quyền truy cập vào camera lùi, hệ thống kiểm soát nhiệt độ cũng như hệ thống hỗ trợ lái xe tự động. Điều đó sẽ dẫn đến tăng nguy cơ gây tai nạn. Theo Reuters, việc NHTSA chính thức yêu cầu thu hồi là một điều khá bất thường bởi từ trước đến nay, các nhà sản xuất ô tô thường tự quyết định vấn đề này.

Nguồn: Tổng hợp

Theo CafeBiz