không chỉ là thiết bị theo dõi cân nặng, cân điện tử xiaomi còn là công cụ hữu hiệu giúp bạn đo 10 chỉ số sức khỏe quan trọng của cơ thể bao gồm: bmi, tỷ lệ mỡ cơ thể, điểm số cơ thể,... hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về 10 chỉ số sức khỏe cân điện tử xiaomi có thể đo được nhé!

Lợi ích khi sử dụng cân sức khỏe Xiaomi

Nếu đã trải nghiệm và sử dụng cân sức khỏe Xiaomi, bạn chắc chắn sẽ không thể phủ nhận lợi ích của việc giám sát, thấu hiểu các chỉ số cơ thể mà thiết bị này mang lại. 

Lợi ích khi sử dụng cân sức khỏe Xiaomi

Cân thông minh Xiaomi có thể thiết lập một hoặc nhiều hồ sơ để theo dõi và lập kế hoạch tiến trình của các mục tiêu sức khỏe dài hạn. 

Đồng thời, các số liệu sẽ được đồng bộ qua điện thoại của bạn, giúp bạn dễ dàng kiểm soát được cân nặng và điều chỉnh công việc hoặc lối sống để đặt được cân nặng mong muốn.

10 chỉ số sức khỏe cân điện tử Xiaomi có thể đo được

Cân sức khỏe Xiaomi chúng hoạt động dựa trên cảm biến có sử dụng trở kháng điện sinh học BIA (Body Impedance Analysis) - một phương pháp phân tích thành phần cơ thể để đo trọng lượng cơ thể bạn. Cụ thể, khi bạn bước lên bàn cân, một dòng điện nhỏ chạy từ chân này qua chân kia, từ đó đo chính xác các chỉ số số thể.

cân xiaomi hoạt động dựa trên cảm biến

Và sau đây là 10 chỉ số mà cân sức khỏe Xiaomi có thể đo được:

Khối lượng cơ thể (Body Weight) - kg

Cân nặng là phép đo cơ bản để đánh giá vóc dáng cơ thể góp phần quan trọng trong quá trình phân tích thành phần cơ thể.

Chỉ số BMI (Body Mass Index)

BMI là tỷ lệ chuẩn hóa giữa trọng lượng so với chiều cao, được sử dụng như một chỉ số chung về hình thể theo cách chia cân nặng của bạn (đơn vị kg) cho bình phương chiều cao (đơn vị mét). 

Chỉ số BMI (Body Mass Index)

Phần trăm mỡ cơ thể (Body Fat Percentage) - %

Phần trăm mỡ cơ thể chỉ số thể hiện phần trăm khối lượng mỡ so với khối tượng toàn bộ cơ thể.

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, quá nhiều mỡ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Lượng mỡ thừa trong cơ thể làm gia tăng các triệu chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, huyết áp cao, chứng tiểu đường và một số loại ung thư. Mọi người điều tiết một lượng mỡ phù hợp để cơ thể khỏe mạnh.

phần trăm mỡ cơ thể

Tổng lượng nước cơ thể (Total Body Water Percentage) - %

Đây là chỉ số thể hiện phần trăm tổng lượng chất lỏng so với khối lượng cơ thể.

Nếu thiếu nước cơ thể sẽ mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt, táo bón, thay đổi tâm trạng, dễ cáu gắt, tăng sự lo lắng, chuột rút, đau khớp. Dó đó, Bộ Y tế khuyến cáo chúng ta nên đảm bảo tỷ lệ lượng nước trong cơ thể ở mức hợp lý (nữ giới: 45% - 60% và nam giới:50% - 65%) sẽ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ dẫn tới các vấn đề sức khỏe.

Tổng lượng nước cơ thể

Khối lượng cơ (Muscle Mass) - kg

Khối lượng cơ bao gồm khối lượng các cơ xương, cơ trơn như cơ tim, cơ hệ tiêu hóa và nước chứa trong các tế bào cơ.

Cơ bắp đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người, như cỗ máy hoạt động chính, tiêu tốn phần lớn năng lượng của bạn trong ngày. Tăng cường lượng cơ trong cơ thể sẽ khiến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản BMR tăng lên, giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và giảm cân một cách lành mạnh.

Chỉ số chất lượng cơ (Muscle Quality Score)

Chất lượng cơ có thể bị ảnh hưởng bởi tuổi tác hoặc luyện tập thể chất. Cơ của người trẻ hoặc những người tập thể dục đều đặn có trạng thái tốt, nhưng người cao tuổi hoặc những người không hoạt động thể chất đủ, trạng thái cơ ngày càng xấu đi.

Bảng đánh giá chất lượng cơ tiêu chuẩn tùy theo độ tuổi, giới tính

Bảng đánh giá chất lượng cơ

Khối lượng xương (Bone Mass) - kg

Chỉ số thể hiện khối lượng xương trong cơ thể (xương khoáng, Canxi và các khoáng chất khác).

Các nghiên cứu tại Hiệp hội quốc tế các khoa học dinh dưỡng đã chỉ ra rằng luyện tập và phát triển cơ bắp giúp hệ xương chắc khỏe hơn. Chúng ta cần phát triển và duy trì hệ xương chắc khỏe bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên.

Chỉ số vóc dáng (Physique Rating)

Chỉ số vóc dáng là tỷ lệ lượng mỡ và lượng cơ của bạn. Để có một vóc dáng đẹp và cân đối, bạn nên hoạt động và tăng cường tập luyện thể dục thể thao kết hợp chế độ ăn hợp lí.

Chỉ số Vóc dáng

Chỉ số mỡ nội tạng (Visceral Fat Rating)

Chỉ số thể hiện lượng mỡ ở khoang bụng, bao bọc xung quanh các cơ quan nội tạng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng mỡ vùng khoang bụng quá nhiều có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các chức bệnh nguy hiểm như đau tim, tăng huyết áp, tiểu đường,...

Để tránh tình tạng chỉ số mỡ nội tạng cao bạn hãy có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên vận động để tránh ảnh hưởng đến thẩm mĩ và sức khỏe.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR)

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản là mức năng lượng (calo) tối thiếu cơ thể bạn cần trong 24 giờ trong trạng thái nghỉ ngơi (bao gồm cả khi ngủ), đảm bảo các chức năng của cơ thể hoạt động bình thường: hệ hô hấp, các cơ quan tuần hoàn, hệ thống nơ ron, gan, thận và các cơ quan nội tạng khác.

Khoảng 70% lượng calo chúng ta hấp thụ hàng ngày được sử dụng cho trao đổi chất cơ bản. Vì vậy, gia tăng lượng cơ bắp trong cơ thể sẽ khiến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản tăng, tăng lượng calo bị đốt cháy giúp chúng ta giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách tự nhiên.

Tỷ lệ Trao đổi chất Cơ bản

Hiện tại chúng tôi đang kinh doanh cân sức khỏe thông minh Xiaomi chính hãng với thiết kế đơn giản, giá cả hợp lý và quan trọng hơn cả là giám soát được nhiều chỉ số cơ thể.

Trên đây là thông tin về 10 chỉ số sức khỏe cân điện tử Xiaomi có thể đo được mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress