Tinh tế, nhạy cảm và có phần dễ xúc động hơn các bạn thuộc cung hoàng đạo khác là những đặc điểm tính cách tiêu biểu của các tiểu Song Ngư.

Bé yêu nhà bạn sẽ là một tiểu Song Ngư đầy tính sáng tạo và đáng yêu nếu ngày sinh của bé rơi vào khoảng thời gian từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3. Đặc biệt, chính trí tưởng tượng đầy sức sáng tạo này sẽ làm trải nghiệm cuộc sống của những đứa trẻ Song Ngư tăng lên, nhuộm màu sắc đa dạng và lung linh hơn. Ngoài sự sáng tạo và tinh thần yêu nghệ thuật cuồng nhiệt, những bé thuộc cung Song Ngư còn sở hữu rất nhiều nét tính cách đặc biệt khác. Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây để khám phá thêm những nét tính cách thú vị này nhé.

Khám phá 10 đặc điểm tính cách thú vị của các bé thuộc cung Song Ngư

Tiểu Song Ngư nổi tiếng là những bé có năng lực quan sát tốt cùng sự thấu hiểu người khác một cách “phi thường”:

1. Sáng tạo và đầy tính nghệ thuật

Các bé thuộc chòm sao Song Ngư có khả năng tiếp thu và phát triển khả năng nghệ thuật từ rất sớm. Nếu là họa sĩ, con có thể vẽ nên những bức tranh rực rỡ và thơ mộng như chính tính cách của mình. Nếu là nhà văn, bé sẽ có khả năng cho ra đời những tác phẩm đa dạng và cuốn hút.

Cho dù là âm nhạc, nghệ thuật hay thủ công, bé yêu nhà bạn cũng sẽ sáng tạo ra vô vàn những điều mới. Chính vì vậy, khi chọn đồ chơi cho bé, bạn hãy lưu ý đến điều này để giúp bé tự do phát huy khả năng của mình nhé. Bạn có thể chọn cho bé các món đồ chơi như Lego, những bức tượng nhỏ hoặc một chú gấu nhồi bông đáng yêu.

2. Nhạy cảm

Đừng bao giờ làm tổn thương cảm xúc của các tiểu Song Ngư vì bé rất dễ cảm thấy buồn bã hoặc tức giận. Không những vậy, những bé thuộc cung Song Ngư cũng ít cởi mở hơn và thường có xu hướng sống nội tâm rõ rệt ngay từ bé. Do đó, ba mẹ nên tạo lối sống năng động cho con bằng các khuyến khích bé tham gia các hoạt động ngoài trời là những trò chơi mang tính vận động như đi bộ, dã ngoại, đạp xe đạp…. để giúp bé trở nên cởi mở hơn.

Ngoài sự nhạy cảm, các bé tiểu Song Ngư cũng có trực giác rất tốt, thậm chí, bé còn có thể dễ dàng điều chỉnh cảm xúc của bản thân để hòa hợp với cảm xúc của bạn. Bạn có thể thấy bé cưng là tấm gương phản chiếu cảm xúc của chính bạn, bạn buồn bé cũng buồn, bạn tức giận bé cũng tức giận. Ngoài ra, bé cũng có thể cảm nhận được những gì không ổn sẽ xảy ra, do đó, đôi lúc bạn có thể dựa vào linh cảm của bé để đưa ra quyết định.

3. Dễ dàng bày tỏ cảm xúc

Các bé tiểu Song Ngư thường rất dễ bày tỏ cảm xúc một cách cởi mở cho cả thế giới thấy, do đó chắc chắn bé sẽ nói với bạn khi nào bé đang cảm thấy buồn bã hoặc tức giận về điều gì đó.

4. Tốt bụng và vị tha

Những tiểu Song Ngư sẽ là những người bạn tuyệt vời nhất ở lớp bởi bé luôn sẵn lòng giúp đỡ những bạn gặp khó khăn hoặc bị bắt nạt. Ngoài ra, bé cũng sẽ luôn quan tâm đến những người xung quanh, đây là một trong những phẩm chất tuyệt vời sẽ giúp bé thành công khi lớn lên.

5. Cực kỳ giàu trí tưởng tượng

Kể chuyện với một trí tưởng tượng đầy màu sắc là một trong những sở trường của các Tiểu Song Ngư. Bé sẽ thích đọc, thích “pha chế” những câu chuyện và xây dựng vũ trụ nhỏ của riêng mình trong đầu. Dù là với những người bạn tưởng tượng, đọc sách hay diễn xuất, những đứa trẻ thuộc cung Song Ngư đều biết cách làm cho bản thân cảm thấy thoải mái trong giới của riêng mình.

6. Thích ở một mình

trẻ thuộc cung Song Ngư

Những bé thuộc cung Song Ngư thường thích ở một mình để có thể trau dồi khả năng sáng tạo của bản thân. Nếu bé muốn có không gian riêng, hãy giúp bé làm điều đó nhưng hãy cố gắng khuyến khích bé tham gia các hoạt động ngoài trời nữa nhé.

7. Thích những thứ trực quan, sinh động

Các bé thuộc cung Song Ngư là những người rất giỏi quan sát và bé sẽ tiếp thu những điều mới một cách dễ dàng thông qua các biện pháp trực quan, sinh động như đồ thị, biểu đồ, sách và nhiều thứ khác. Đôi khi từ những kiến thức được truyền đạt, bé sẽ trình bày một cách trực quan nhất để tiếp thu một cách dễ dàng.

8. Luôn nghĩ đến người khác

Những bé thuộc cung Song Ngư thường rất thích giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần sự báo đáp. Không những vậy, bé cũng rất thích làm những việc việc vặt và luôn muốn san sẻ công việc với bạn. Do đó, nếu có một bé yêu thuộc cung Song Ngư, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút rảnh rỗi cho riêng mình đấy.

9. Đam mê và đầy nhiệt huyết

Một khi bé có động lực để làm một cái gì đó, chẳng hạn như vẽ một bức tranh hoặc giải một câu đố, bé sẽ chăm chú thực hiện và cố gắng hoàn thành.  Ngoài ra, trẻ thuộc cung Song Ngư cũng sẽ tạo ra những kết nối rất tình cảm với những đồ vật vô tri, đối với bé đồ chơi không chỉ là một vật vô tri mà còn là một người bạn thật sự.

10. Yêu thích tự do

Nếu sở hữu một thiên thần thuộc chòm sao Song Ngư, ba mẹ không nên thúc giục cũng như ép buộc con phải làm theo kế hoạch của mình. Vì con thuộc týp người nhẹ nhàng và tình cảm nên bạn hãy từ tốn dạy bảo tiểu Song Ngư của mình nhé. Điều này sẽ giúp tăng cường sự hợp tác của con đối với ba mẹ.

Các bé thuộc cung hoàng đạo này cũng không thích những công việc mang tính lặp đi lặp lại hay bị giám sát liên tục. Bởi con sẽ thấy rằng chúng thật nhàm chán và tẻ nhạt. Với bạn bè, tiểu Song Ngư cũng không quá gò bó hay áp đặt suy nghĩ, thay vào đó con sẽ để bạn tự do thể hiện quan điểm.

Bí quyết nuôi dạy trẻ thuộc cung Song Ngư

Em bé Song Ngư

Những bé thuộc cung Song Ngư rất thích được ôm ấp, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để ở bên cạnh vỗ về bé. Điều này sẽ làm cho bé cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương hơn.

Hãy đưa con ra ngoài chơi thường xuyên vì các bé cung Song Ngư rất thích được hòa mình với thiên nhiên. Hãy đưa bé đến những không gian thoáng mát, có nhiều cây xanh để bé tận hưởng những lợi ích của ánh sáng mặt trời và khám phá môi trường xung quanh.

Những bé thuộc cung Song Ngư rất giàu trí tưởng tượng và có khả năng sáng tạo ra những câu chuyện rất “đặc sắc”. Do đó, bạn hãy cảnh giác để biết khi nào bé đang “bịa chuyện” vì khả năng này nếu không được uốn nắn sẽ gây ra rất nhiều điều tiêu cực.

Bạn hãy mua cho bé những món đồ chơi kích thích bé sáng tạo chẳng hạn như khối ráp hình, sách tô màu… Những thứ này sẽ giúp bé trau dồi khả năng sáng tạo phi thường của mình và tạo ra những câu chuyện đặc sắc.

Bạn đừng la mắng hoặc hét vào mặt bé vì bé rất nhạy cảm, nếu làm vậy bé sẽ rất dễ bị tổn thương cảm xúc. Thay vào đó, hãy giải thích quan điểm của bạn một cách hợp lý và nêu ra giải pháp để bé sửa đổi.

Những bé thuộc cung Song Ngư thường rất thích giúp đỡ mọi người, vì vậy hãy để con tự do giúp bạn một số công việc nhất định.

Hãy cho bé không gian và thời gian để xử lý những cảm xúc của bản thân, và cho bé biết rằng dù bé có khó chịu hay tức giận đến mức nào thì bạn vẫn sẽ luôn yêu bé.

Trong 12 chòm sao, tính cách bé cung Song Ngư luôn được đánh giá là đáng yêu và rất dễ gần. Vì thế, ba mẹ không gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm, tôn trọng cảm xúc của con vì tiểu Song Ngư thuộc týp người nhạy cảm và sống hướng nội.

Ngân Phạm / HELLO BACSI

Theo Hellobacsi