cách thực hiện
Bánh Flan từ lâu đã trở thành một món ăn tráng miệng khá phổ biến và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể tự tay làm được những chiếc bánh Flan chất lượng. Dienmay.com sẽ mách bạn một công thức làm món bánh Flan chuẩn mực đạt độ mịn đẹp tuyệt khi sử dụng lò nướng.
Nguyên liệu
2 quả trứng gà300ml sữa tươi không đường100ml sữa đặcĐườngNước
Dụng cụ cần thiết
Một chiếc lò nướng sẽ giúp cho bạn thực hiện món bánh Flan rất nhanh chóng và dễ dàng với tính năng điều chỉnh nhiệt độ hay hẹn giờ mà không phải canh chỉnh nhiệt độ và thời gian như cách hấp thủy bằng bếp gas truyền thống. Ngoài ra, bánh Flan chế biến bằng lò nướng có màu vàng đậm hấp dẫn và “đặc” béo hơn bình thường. Công thức cho thành phẩm thành công 100%, không lo ngại bánh bị rỗ hay có mùi trứng. Nếu như chưa trang bị lò nướng, bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để chế biến món bánh Flan hấp dẫn này.
Tham khảo thêm cách chế biến bánh Flan bằng lò vi sóng.
Bước 1: Làm Caramen
Bước 2: Pha sữa
Bước 3: Hấp cách thủy bánh Flan
Thành phẩm
Bài viết sử dụng:
Lò vi sóng Sharp R-G222VN-S
Lò nướng Sanaky VH258S
Bình đun siêu tốc Kangaroo KG-335