cách 1: tắt máy hoặc bật chế độ airplane (chế độ trên máy bay) trong khi sạc

Giả sử chiếc điện thoại của bạn sắp cạn pin, nhưng vì một lý do nào đó, bạn lại không có nhiều thời gian để chờ đợi pin được sạc đầy! Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải làm gì? Hãy để DienmayXANH.com hướng dẫn cho bạn một vài cách đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian sạc pin.

Bật chế độ máy bay trong lúc sạc

Bật chế độ máy bay trong lúc sạc

Đây là một mẹo nhỏ rất hữu dụng cho những người dùng smartphone. Việc tắt máy hay bật chế độ AirPlane đồng nghĩa với việc bạn đã tắt đi các kết nối thông thường của điện thoại như kết nối mạng, 3G, NFC, Bluetooth. Điều này sẽ giúp cho máy không bị ngốn năng lượng cho việc kết nối và đẩy nhanh tốc độ sạc hơn. Kết quả thực nghiệm với những mẫu smartphone thông thường đã chứng minh điều đó.

Cách 2: Sử dụng đúng bộ sạc pin

Sử dụng đúng bộ sạc

Mỗi loại điện thoại có thể hoạt động với nhiều bộ sạc pin khác nhau. Tuy nhiên, với những bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, tuy vẫn có thể sạc đầy pin cho chiếc điện thoại của bạn, nhưng về lâu dài sẽ gây chai pin và kéo dài thời gian sạc. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng đúng bộ sạc pin đi kèm với điện thoại khi bạn mua máy, và nếu bộ sạc đó bị hư, hãy tìm đúng loại sạc để thay thế.

Cách 3: Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB

Sử dụng ổ điện để sạc

Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều có thể được sạc thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc sạc pin. Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì thế, nếu có thể, hãy lựa chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

Cách 4: Giữ smartphone của bạn mát mẻ trong khi sạc

Bỏ ốp lưng ra khỏi máy khi sạc

Các nhà sản xuất điện thoại luôn khuyến cáo người dùng nhiệt độ là tác nhân hàng đầu gây giảm hiệu suất pin. Bạn không nên để máy tiếp xúc quá lâu dưới ánh sáng mặt trời hay gần các nguồn nhiệt mạnh. Ngoài ra, lớp vỏ, ốp lưng trang trí cũng sẽ khiến cho máy bị nóng. Vì thế, bạn nên tháo máy ra khỏi vỏ, ốp lưng khi sạc để tăng tốc độ sạc pin.

Theo VnExpress