vô hiệu hoá chức năng tự động cập nhật ứng dụng

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao iPhone của mình vừa sạc lúc sáng nhưng chỉ trong thời gian ngắn sử dụng pin chỉ còn lại 20%? Thật không quá lời khi nói rằng ngày nay iPhone đã được dùng mọi lúc mọi nơi, từ việc nghe nhạc trong thời gian rỗi, cho đến việc tìm đường, check mail trong lúc di chuyển, nên năng lượng pin của iPhone không bao giờ là đủ đối với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Nhưng vẫn có một số cách để tăng thời gian sử dụng pin của iPhone mà DienmayXANH.com sẽ nêu ra dưới đây, nếu có cách nào đó trong số này mà bạn chưa biết có thể làm theo để có được thời gian sử dụng lâu nhất.

Apple lần đầu giới thiệu chức năng này với iOS 7 vào tháng 9 năm ngoái. Chúng thật hữu dụng, nhưng lại làm hao tốn quá nhiều năng lượng. Bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > Tự động tải về, và tắt tiện ích này đi để tiết kiệm pin.

Vô hiệu hoá chức năng tự động cập nhật

Tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền

Tính năng này giúp iPhone tự động làm mới nội dung ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để tắt chế độ này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và gạt nút bên cạnh sang chế độ tắt.

Tắt chế độ làm mới ứng dụng nền

Tắt những cài đặt như Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop khi không sử dụng

Nếu những cài đặt này được bật khi không sử dụng, nó sẽ làm hao tốn năng lượng không cần thiết. Bạn có thể tắt tất cả những chế độ này trực tiếp bằng cách dùng Control Center trên iOS 7. Sau khi mở Control Center, bạn sẽ chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để mở hoặc tắt chúng. Còn để tắt AirDrop, hãy chạm khi nào biểu tượng AirDrop xuất hiện phía dưới trình phát nhạc.

Tắt các kết nối không cần thiết

Sạc iPhone một cách thông minh

Câu chuyện “overcharging” (vẫn ghim sạc khi đã đủ 100% ) có thể gây hại cho pin smartphone là hoàn toàn hoang đường. “Overcharging” không gây hư hại gì cho pin lithium-ion. Mặc dù thế, pin smartphone vẫn có vòng đời, mỗi pin chỉ có số lần sạc pin nhất định trước khi hiệu suất của nó không còn được như trước. Đó là lý do tại sao những chiếc điện thoại cũ lại luôn dễ dàng hỏng, đơn giản vì pin của chúng đã trải qua quá nhiều lần sạc.

Sạc iPhone hợp lý

Ưu tiên sử dụng ứng dụng của Apple

Theo Wayne Lam, nhà phân tích cấp cao của HIS iSuppli, những ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa để có thể tiết kiệm năng lượng. Điều đó không có nghĩa bạn không nên dùng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng hãy giảm mức độ sử dụng chúng khi pin của bạn không còn nhiều.

Sử dụng các ứng dụng của Apple

Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba

iPhone không mang đến chế độ tiết kiệm năng lượng cho người dùng, tuy nhiên cũng có một số ứng dụng trong App Store có thể làm được điều này. Ví dụ như ứng dụng miễn phí Battery Doctor, giúp bạn vô hiệu hoá những tác vụ chiếm nhiều năng lượng nhất, cung cấp cho bạn gợi ý thời điểm nên sạc điện thoại.

Sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin
Theo VnExpress