Rất có thể đây sẽ là sự kiện giới thiệu các MacBook dùng chip ARM mới của Apple.

Apple đã chính thức thông báo sự kiện thứ ba của mình trong vòng 3 tháng. Được đặt tên "One More Thing", sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 11 tới đây. Đây có thể là thời điểm công ty chính thức ra mắt các máy tính Mac dùng chip ARM Apple Silicon, thay thế cho các bộ xử lý Intel mà công ty sử dụng từ năm 2005 đến nay.

Cách đặt tên của sự kiện này cũng cho thấy ẩn ý đặc biệt trong đó: cụm từ "One More Thing" từ lâu đã được Apple sử dụng – đặc biệt dưới thời kỳ cố CEO Steve Jobs – trong các buổi ra mắt sản phẩm quan trọng. Lần cuối Apple sử dụng cụm từ này là trong buổi giới thiệu iPhone X vào năm 2017.

Ngay cả biểu tượng thực tế tăng cường trong thiếp mời trực tuyến của Apple gửi đến để tham gia sự kiện này cũng ám chỉ đến máy Mac, khi nó hiển thị một logo Apple đang dựng đứng dậy về phía người xem giống như nắp của laptop đang mở ra.

Vào tháng Sáu năm nay, trong sự kiện WWDC, Apple đã cho biết về kế hoạch chuyển từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý Apple Silicon với lời hứa rằng, các laptop sử dụng chip ARM này sẽ ra mắt cuối năm 2020.

Theo Apple, nguyên nhân của thay đổi này cũng tương tự như lý do trước đây họ chuyển sang sử dụng chip Intel vào năm 2005 – đó là mang lại hiệu năng tốt hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn trên bộ xử lý ARM so với bộ xử lý Intel.

Hình ảnh thực tế tăng cường cũng ám chỉ về các dòng máy Mac mới sẽ xuất hiện trong sự kiện  

Trong khi có tin đồn Apple sẽ bắt đầu sử dụng bộ xử lý ARM này đối với một vài dòng MacBook, tham vọng của công ty sẽ là trang bị bộ xử lý này cho toàn bộ sản phẩm của mình – từ laptop cho đến desktop.

Chính vì vậy, một báo cáo của Bloomberg cho rằng, trong sự kiện tới đây, Apple sẽ giới thiệu 3 dòng MacBook sử dụng bộ xử lý ARM Apple Silicon: đó là một MacBook Pro 13 inch, một MacBook Air 13 inch và một MacBook Pro 16 inch. Ngoại hình các laptop này sẽ không có nhiều thay đổi so với phiên bản dùng chip Intel, nhưng sẽ được cải thiện về hiệu năng và thời lượng pin.

Cùng với các máy Mac mới, nhiều khả năng trong sự kiện tới đây, Apple sẽ ra mắt MacOS 11 Big Sur, vốn đã được thông báo từ WWDC và đã phát hành phiên bản beta từ nhiều tháng nay.

Theo CafeBiz