Tại sao iPhone của Apple lại đắt như vậy? Điều gì đặc biệt ở iPhone mà không có ở các điện thoại thông minh khác?

Đó là băn khoăn của nhiều người dùng Android đối với dòng sản phẩm iPhone của Apple.

Dưới đây là một số tính năng của iPhone làm nên sự khác biệt của dòng smartphone này, khiến nó trở nên đắt tiền hơn tất cả các điện thoại thông minh khác.

1. iPhone có các tính năng bảo mật mạnh mẽ

Bạn có biết vì sao giá của iPhone luôn cao ngất ngưởng? - Ảnh 1.

iPhone trở thành sự lựa chọn của nhiều người do tính năng bảo mật của thiết bị này. Tất cả các dữ liệu của bạn được bảo vệ đặc biệt trong iPhone. Việc hack là cực kỳ khó trong bất kỳ sản phẩm nào của Apple. Không có ứng dụng mới hoặc không xác định nào có thể được tải xuống trên iPhone. Tính bảo mật của App Store được cho là mạnh hơn Google Play Store.

2. Apple luôn thận trọng về quyền riêng tư

Bạn có biết vì sao giá của iPhone luôn cao ngất ngưởng? - Ảnh 2.

iOS 14 thậm chí còn trở nên khó khăn hơn đối với các công ty phát triển ứng dụng. Lần đầu tiên, mọi ứng dụng sẽ phải chia sẻ thông tin về việc sử dụng dữ liệu của người dùng với Apple. Mọi ứng dụng phải cho biết dữ liệu của người dùng sẽ được sử dụng ở đâu và khi nào.

3. Ứng dụng của bên thứ ba không thể theo dõi được iPhone

Bạn có biết vì sao giá của iPhone luôn cao ngất ngưởng? - Ảnh 3.

Nếu bạn nghĩ rằng iPhone đắt do các tính năng nêu trên thì danh sách này vẫn còn dài hơn. Không ứng dụng của bên thứ ba nào có thể bí mật theo dõi camera và micro. Rất ít người biết rằng nhiều ứng dụng như Facebook và Google thu thập thông tin từ camera và micro của điện thoại mà không cho họ biết. Nếu một ứng dụng vô tình sử dụng máy ảnh hoặc micro của bạn thì chỉ báo ở mặt trước của iPhone sẽ bắt đầu nhấp nháy.

4. iPhone có các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt

Bạn có biết vì sao giá của iPhone luôn cao ngất ngưởng? - Ảnh 4.

Apple kiểm tra kỹ lưỡng từng ứng dụng trên nền tảng của mình. Mọi ứng dụng đều phải trải qua các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt trước khi đăng ký trong App Store. Đây là lý do mà bạn ít khi nghe về các tin tức lừa đảo qua ứng dụng trên iPhone

5. Quyền bị hạn chế trên iPhone

Bạn có biết vì sao giá của iPhone luôn cao ngất ngưởng? - Ảnh 5.

Apple đã nói rõ rằng bất kỳ ứng dụng nào trong App Store đều không được quyền lấy dữ liệu mà không có sự cho phép của người dùng. Ngoài ra, người dùng sẽ không được cấp quyền truy cập vào những thứ được tìm kiếm trực tuyến.

Theo CafeBiz