lò vi sóng hiện rất phổ biến tại các siêu thị điện máy, không chỉ để hâm nóng thức ăn mà còn có thể làm được rất nhiều việc khác như làm bánh, rang đậu phụng... cùng khám phá các công dụng bất ngờ cùa lò vi sóng để khai thác tối đa tiềm năng của nó nhé!

Làm mềm bánh mì khô

Nhanh chóng làm mới bánh mì cũ

Bọc ổ bánh mì hay lát bánh mì trong 1 chiếc khăn ẩm, dùng lò nướng bánh trong 10 giây. Lặp lại vài lần đến khi thấy bánh mì đã mềm trở lại là được.

Khôi phục độ giòn cho khoai tay chiên

Lát khoai tây sẽ giòn rụm trở lại

Khoai tây chiên để lâu sẽ mềm và hết giòn. Để khoai giòn trở lại, bạn để chúng lên một tờ khăn giấy rồi bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây. Lặp lại đến khi giấy hút hết chất lỏng trong khoai và miếng khoai nóng giòn trở lại.

Rang đậu phộng

Đậu phộng rang muối vô cùng hấp dẫn

Xếp đậu phộng xung quanh khay của lò vi ba (đừng đặt đậu ở trung tâm khay vì sợ cháy), rồi bật máy trong khoảng 2, 3 phút là có thể thưởng thức ngay. Chú ý đặt thời gian khoảng 2 phút thôi, khi nghe tiếng đậu phộng nổ ngưng hẳn là có thể lấy ra. Nếu đậu phộng còn chưa nứt hết thì tiếp tục rang trong 1, 2 phút nữa.

Sát trùng miếng rửa chén

Bạn có thể diệt khuẩn rất nhiều thứ với lò vi sóng

Để làm sạch hoàn toàn miếng bọt biển rửa chén, bạn chỉ cần cho nó vào một tô nước, thêm chút giấm trắng, nước chanh rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút. Miếng rửa chén đảm bảo sạch bong và được diệt khuẩn hoàn toàn.

Sát trùng thớt

Sát trùng thớt với chanh, muối và lò vi sóng

Tương tự như miếng rửa chén, đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch miếng thớt, cắt lát chanh xát lên mặt thớt. Xong việc, bạn cho thớt vào lò vi sóng hâm trong 1 phút để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn.

Hấp khoai

Khoai tây hấp trong lò vi sóng

Bạn có thể hấp chín khoai tây khá nhanh chóng trong lò vi sóng. Dùng nĩa đâm các mặt của khoai rồi xếp vào tô, hấp khoai trong lò vi ba ở nhiệt độ cao trong 2 phút. Tiếp theo, lấy tô khoai ra, lật mặt khoai rồi bỏ vào lò thêm 2 phút nữa.

Hấp cá

Món cá hấp đơn giản và ngon miệng

Cho cá vào khay, nêm nếm rồi bọc lại bằng màng nion bảo quản thực phẩm (chú ý đọc nhãn xem nó có an toàn với lò vi sóng không). Cho cá vào lò vi sóng trong 2 phút, thời gian nấu tùy theo độ dày của miếng cá và công suất của từng loại lò. Quan sát quá trình cá chín để điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Hấp rau củ

Đậu bắp được hấp trong lò vi sóng

Tương tự như với cá hay khoai, để hấp rau, dùng nĩa đâm các mặt của rau, cho vào tô bọc lại rồi hấp khoảng 3, 4 phút trong lò vi sóng. Hấp rau bằng lò vi sóng sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng trong rau, mà lại nhanh hơn so với dùng lò hấp hay nồi cơm điện.

Tái chế mật ong

Giải cứu mật ong cũ với lò vi sóng

Nếu mật ong bị đặc lại trong hũ, hãy tháo nắp ra rồi cho vào hâm trong lò vi sóng từ 30 giây đến 1 phút. Việc này làm mật ong loãng ra và trở lại trạng thái sóng sánh ban đầu.

Xắt hành

Lò vi sóng làm nước củ hành hết cay

Hâm hành tây trong lò vi sóng trong 30 giây trước khi xắt. Việc này giúp bạn xắt hành tây dễ dàng mà không sợ cay mắt.

Vắt chanh

Hâm nóng chanh trong lò trước khi vắt

Hấp chanh, cam trong lò vi sóng khoảng 1 phút trước khi vắt sẽ làm chúng mọng nước hơn. Do đó bạn có thể vắt chúng thật dễ dàng đến giọt nước cuối cùng.

Lấy tem

Bóc tem dễ dàng nhờ hâm nóng trong lò vi ba

Nếu bạn có thói quen sưu tầm tem và không muốn làm rách chúng khi xé ra khỏi phong bì, hãy rắc vài giọt nước lên mặt tem rồi cho vào lò vi sóng. Sau đó bạn có thể dễ dàng tháo tem ra mà không lo dính.

Giảm đau

Tự làm miếng dán nóng giảm đau

Bạn có thể cho khăn ướt vào túi ziplock, hâm nóng khoảng 30 giây đến 1 phút. Cẩn thận dùng đồ gắp để lấy khăn ra khỏi túi và áp vào chỗ cơ bị đau. Cách này cũng rất hiệu quả khi bạn bị đau bụng khi tới tháng.

Chiếc lò vi sóng không chỉ tiện dụng khi nấu nướng, mà còn có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên khác nữa! Hãy vận dụng những mẹo vặt kể trên vào cuộc sống để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Theo VnExpress