bàn ủi hơi nước đặc biệt là bàn ủi hơi nước đứng đang ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng việt. tham khảo bài viết sau để biết cách chọn mua cũng như sử dụng bàn ủi đúng cách, an toàn và tăng độ bền nhé!

Chọn mua bàn ủi hơi nước đứng tốt cho gia đình

+ Bàn ủi hơi nước đứng đang được bán rất nhiều ở các siêu thị điện máy, cửa hàng. Một số thương hiệu bàn ủi hơi nước đứng được nhiều người ưa chuộng như Philips, Kangaroo, Bluehouse…

+ Sản phẩm do nhiều hãng sản xuất nên sẽ có nhiều mức giá bán khác nhau, cần so sánh giá cả trước khi mua để chọn được bàn ủi phù hợp nhất với gia đình mình.

Cách chọn mua và sử dụng bàn ủi hơi nước đứng tốt nhất
Philips là thương hiệu bàn ủi được tin dùng nhiều tại Việt Nam

+ Dung tích bình chứa quyết định thời gian ủi, thường thì bàn ủi đứng có dung tích chia làm 3 loại cơ bản: bình nhỏ có dung tích 0.5 lít, bình vừa có dung tích 1.5 lít và bình lớn có dung tích từ 2 lít trở lên. Sử dụng trong gia đình tốt nhất là chọn loại bình có dung tích nhỏ hoặc vừa vì số lượng quần áo trong gia đình thường không nhiều.

+ Bàn ủi được thiết kế đa dạng để tiện lợi khi sử dụng, bạn nên chọn loại bàn ủi có 2 công tắc với 1 công tắc ở máy và 1 công tắc ở tay cầm sẽ giúp bạn bật/tắt bàn ủi dễ dàng.

+ Chọn bàn ủi có kẹp ly sẽ giúp bạn ủi ly cũng như tạo ly cho áo quần nhanh chóng hơn.

+ Không nên chọn những bàn ủi có tích hợp thêm nhiều chức năng khác như sấy, hút bụi, có thêm bàn ủi… vì những chức năng này có thể làm giảm độ bền và hiệu suất của bàn ủi hơi nước đứng.

Philips là một trong những hãng sản xuất bàn ủi hơi nước đứng nổi tiếng

Sử dụng bàn ủi đúng cách, an toàn, bền lâu

+ Cho nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội vào bình chứa một lượng vừa đủ, không dùng nước có hóa chất như nước xà phòng, nước xả quần áo… vì có thể gây ra tình trạng đóng cặn, gây tắc nghẽn ở đường dẫn và có thể làm chập mạch bên trong bàn ủi.

+ Bàn ủi hơi nước đứng ủi thẳng quần áo nhờ vào luồng hơi nước mạnh và chỉ cần ủi một mặt của quần áo không cần phải ủi mặt kia, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình.

+ Đổ đủ nước vào bình chứa, không nên để bình hết nước quá lâu, dễ khiến các bộ phận của bàn ủi bị nóng quá mức có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Để đầu ủi hướng lên trên tránh tình trạng đọng nước gây tắc nghẽn hơi nước

+ Khi ủi đồ nên giữ đầu ủi hướng lên trên và trong lúc ủi nên thường vỗ nhẹ vào đầu ủi để hơi nước không bị đọng, không gây tắc nghẽn bên trong.

+ Không nên để dây dẫn hơi bị rối, gấp sẽ làm cản trở thoát hơi ở bàn ủi.

+ Quần áo sau khi ủi nên treo lên, với những chất liệu vải dày hơi nước có thể còn bị đọng lại nên treo lên ngay khi ủi xong để làm khô quần áo trước khi mặc.

Mua được bàn ủi hơi nước đứng tốt cũng chưa đủ mà bạn cần phải sử dụng đúng cách mới giúp làm tăng tuổi thọ cho máy, đảm bảo an toàn và đem lại nhiều tiện ích cho gia đình mình nhé!

​​​
Theo VnExpress