ngoài bánh bao hấp, bánh bao chiên giòn cũng là món ăn vặt ngon được nhiều người ưa thích và dùng để đãi khách. cùng vào bếp với chúng tôi và thử làm món bánh bao chiên giòn thơm ngon nhé!
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Bột bánh bao: 500 gram
- Thịt heo bằm: 300 gram
- Sữa tươi: 200 ml
- Miến: 20 gram
- Lạp xưởng: 1 cây
- Nấm mèo: 2 cái
- Nấm hương: 2 cái
- Trứng cút: 15 quả
- Hành lá: 1/2 cây
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: 100 ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Men nở: 2.5 gram
- Dụng cụ: Bếp gas, chảo, tô, thìa, vá,...
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn lấy miến ngâm vào một chén riêng cho mềm. Hành lá bạn rửa sạch băm nhỏ. Nấm tai mèo, nấm hương bạn cũng đem ngâm vào một chén khác, khi nấm nở bung ra, bạn đem rửa lại bằng nước sạch rồi cắt nhỏ.
Tiếp theo, bạn luộc sơ lạp xưởng rồi cắt lát mỏng. Kế đến, bạn luộc chín trứng cút rồi lột vỏ rửa sạch lại một lần nữa và cho vào chén.
Bước 2: Ngâm bột
Bạn lấy bột cho vào thau rồi hoà 2.5 gram men nở với 200 ml sữa tươi, khuấy tan rồi cho vào thau bột. Bạn nhồi thật đều đến khi bột không còn cảm giác dính tay thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nhồi thêm 10 phút nữa.
Sau đó, bọc kín bột để ủ tầm 20 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 3: Làm nhân bánh bao
Bạn cho nguyên liệu làm nhân bánh bao chiên (trừ lạp xưởng và trứng cút) cho vào một thau cùng với 300 gram thịt heo bằm.
Sau đó, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.
Bước 4: Làm bánh bao chiên
Sau khi đã ủ xong, bạn lấy bột ra để làm xẹp. Bạn lấy bột cán tròn mỏng khoảng 1 - 2 cm và cho nhân vào giữa và gói kín lại.
Bước 5: Chiên bánh bao
Bạn đun nóng chảo dầu cho nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Khi bánh dần trở màu vàng nâu thì xoay lật bánh để lớp vỏ vàng đều.
Thành phẩm
Bạn xếp bánh bao chiên ra đĩa, lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu chiên. Bạn nên dùng bánh ngay khi nóng và có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà nếu thích.
- Sau khi lột vỏ trứng cút, cho vào tô thì bạn nên rửa sơ lại bằng nước sạch vì khi lột vỏ, trứng bị dính hơi tay, nếu không rửa qua nước thì sẽ dễ thiu.
- Bạn nên làm nhân nhỏ trong khoảng lòng bàn tay rồi bọc bột bên ngoài 1 lớp mỏng để không bị ngấy khi ăn.
- Khi chiên bánh, bạn nên dùng muôi vớt vì bánh có dạng tròn, dùng đũa sẽ khó thao tác hơn.
- Bánh bao chiên có hàm lượng dinh dưỡng, cholesterol cao nên bạn hạn chế ăn quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhé.
Trên đây là thông tin về cách làm bánh bao chiên mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!