Với hình dáng bắt mắt, món bánh bao này không chỉ ngon miệng mà còn mang ý nghĩa may mắn trong năm mới.

Bánh bao hình túi vàng này được làm rất đơn giản với hình dáng bắt mắt, không những vậy phần nhân là táo đỏ nên vừa tốt cho sức khỏe vừa làm màu mang lại may mắn đầu năm. Cùng vào bếp thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé!

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 1.

Để làm bánh túi vàng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

400g bột mì12g men nở
1g muối20g đường nâu
20g bí đỏ hấp chín nghiền mịn 190 - 205g nước
10g mỡ nước1 chút phẩm màu đỏ
Phần nhân: Táo đỏ 
Mỡ lợnĐường nâu

Lưu ý: Phần nguyên liệu này làm được 8 chiếc bánh. Nên phụ thuộc vào số lượng người mà bạn cân đối lượng nguyên liệu nhé.

Cách làm bánh túi vàng

Bước đầu tiên cho 400g bột mì, 12g men nở, 1g muối, 190g nước, 20g bí đỏ hấp nghiền mịn (nếu không có thể dùng bột bí đỏ) trộn đều, đầu tiên dùng 190g nước nếu thấy bột khô thì cho thêm nước vào nhưng không nên quá 205g nước. Sau khi nhào kỹ thành khối bột mịn, mượt thì cho 10g mỡ vào nhào tiếp. Mỡ sẽ giúp bột mềm và xốp hơn.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 3.
Cách làm bánh túi vàng

Sau đó ủ bột trong tô dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại. Ủ bột trong vòng 1 giờ. Đun sôi 1 nồi nước, cho táo đỏ vào chần sơ. Bước này giúp làm sạch bụi bẩn của táo đỏ.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 4.
Cách làm bánh túi vàng

Kế đó, tách hạt táo đỏ rồi băm nhỏ. Trộn táo đỏ với chút mỡ và đường cho đều. Sau đó nặn thành từng viên tròn nhỏ, khoảng bằng quả quất.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 5.
Cách làm bánh túi vàng

Bột sau khi ủ xong thì chia thành từng phần đều sau rồi vo tròn lại. Lấy 1 phần bột trộn với phẩm màu đỏ và nhào kỹ để thành 1 khối bột đỏ.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 6.
Cách làm bánh túi vàng

Dùng cây cán bột, cán bột thành một miếng tròn, mỏng. Các miếng bột còn lại phủ 1 lớp màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm để không làm khô bột. Đặt phần nhân vào giữa miếng bột đã cán.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 7.
Cách làm bánh túi vàng

Nhẹ nhàng gấp mép bột lên tạo thành 4 cánh hoa. Sau đó dùng tăm để tăng nếp gấp của từng cánh, mỗi cánh giờ chia đôi tạo thành 2 cánh hoa. Bóp chặt vào cao để tạo thành hình khum và có 8 cánh hoa nở ở trên.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 8.
Cách làm bánh túi vàng

Phần bột đỏ, cán mỏng, dùng khuôn bánh quy hình hoa cắt thành 8 hình hoa. Phần bột còn lại cán mỏng rồi cắt thành từng sợi. Dính phần sợi bánh vào giữa phần thân túi vàng. 

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 9.
Cách làm bánh túi vàng

Sau đó đính phần hoa lên trên mặt của từng túi vàng hoặc đính hoa vào phần thắt dây ở trước. Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nên. Mang bánh đi nướng cách thủy hoặc dùng nồi hấp để hấp chín bánh. Bánh sẽ chín trong vòng 10 phút.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 10.
Cách làm bánh túi vàng

Bánh xong khi hấp chín lấy ra để nguội một chút là có thể thưởng thức được rồi. Chiếc bánh có phần vỏ mềm xốp, nhân ngọt thơm, ai ăn cũng mê.

Mở đầu năm mới làm bánh túi vàng rước lộc vào nhà - Ảnh 11.

Chúc bạn và gia đình năm mới nhiều may mắn!

Theo Afamily