bạn đã bao giờ nghe về bánh cuốn keto vừa ngon lại vừa giảm cân chưa? hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món bánh ngon này cho những bữa ăn kiêng thêm hấp dẫn nhé!

Bánh cuốn keto thơm ngon bằng bột rau câu
 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 40 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  •  Bột rau câu dẻo 1 gói (10g)
  •  Nước 600ml
  • Thịt nạc 200g
  • Nấm mèo 2 tai
  • Sắn (củ đậu) 1 củ
  • Hành lá 1 cây
  • Hành phi 2 muỗng canh
  • Chanh 1 quả
  • Gia vị: nước mắm, tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu, muối, đường ăn kiêng

Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo

Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn bột rau câu dẻo mới cuốn được bánh nhé!
Nguyên liệu làm bánh cuốn keto

 Các bước thực hiện bánh cuốn keto

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo ngâm nước khoảng 15 phút cho nở.
  • Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc hạt lựu vừa ăn.
  • Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. 
Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay củ sắn bằng hành tây, khi xào lên thì nhân bánh sẽ ngọt hơn.
Nấm mèo ngâm nước cho nở

Bước 2: Bằm thịt và các nguyên liệu khác

  • Thịt heo mua về làm sạch rồi băm nhỏ, cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ cho thơm.
  • Nấm mèo rửa sạch lại, cắt bỏ chân, cắt nhỏ.
  • Sau đó cho nấm mèo vào tô thịt nạc băm, nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, bạn tăng giảm gia vị vừa khẩu vị gia đình.
  • Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị.
Bằm thịt và cắt nhỏ nấm mèo

Bước 3: Xào nhân

  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành thái nhỏ vào phi thơm rồi cho hỗn hợp thịt vào chảo và đảo đều cho đến khi chín tái.
  • Cho củ sắn (hoặc củ hành) đã cắt nhỏ vào chảo và đảo đều cho đến khi hỗn hợp nhân chín đều thì tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Bạn xào nhân trong lửa lớn để thịt và sắn ít bị ra nước, đảo đều tay cho các nguyên liệu chín và thấm gia vị đều. Bạn nếm thử nhân nếu chưa hợp khẩu vị thì thêm muối, hạt nêm, đường cho đậm đà.
Xào chín các nguyên liệu với nhau

Bước 4: Làm vỏ bánh

  • Cho 600ml nước vào nồi, bật lửa lớn, cho tiếp gói rau câu dẻo và 1 tí muối vào nồi vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi rau câu tan hết.
  • Chuẩn bị 2 đĩa sạch để đổ rau câu ra.
Mẹo nhỏ: Nếu thích ăn béo, bạn có thể thêm nước cốt dừa vào và khuấy đều, khi đó phần vỏ bánh cuốn sẽ có màu trắng đục và béo ngậy, tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo tỉ lệ chất lỏng là 600ml nhé!
Nấu nước rau câu làm vỏ bánh
  • Múc một muỗng canh rau câu cho vào đĩa, đợi 1 - 2 phút là rau câu đông lại.
Mẹo nhỏ: Bạn nên đổ lớp rau câu mỏng để rau câu nhanh đông và dễ cuốn. Bạn nên dùng 2 đĩa, trong lúc chờ đĩa kia đông thì bạn có thể cuộn đĩa còn lại, như vậy sẽ nhanh hơn.
Cho nước rau câu ra đĩa, chờ nguội

Bước 5: Cuốn bánh

  • Khi rau câu đã đông lại, bạn cho nhân vào giữa. 
Khi rau câu đã đông lại, bạn cho nhân vào rồi cuốn lại.
  • Bạn nhẹ nhàng cuốn bánh lại cho vỏ rau câu bọc kín nhân thịt. Món bánh cuốn keto thế là xong rồi.
Cuốn xong cho bánh keto ra đĩa và thưởng thức

Bước 6: Làm nước mắm

  • Pha nước mắm chua ngọt ăn kèm với tỉ lệ 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường kiêng, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước ấm. Bạn cho thể tăng giảm các gia vị tùy theo khẩu vị.
  • Khuấy đều cho đường tan hết, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào, khuấy đều một lần nữa là xong.
Làm nước mắm chấm bánh cuốn keto

 Thành phẩm

Bánh cuốn keto là một món ăn kiêng thơm ngon, lạ miệng mà cũng không kém hấp dẫn đúng không nào? Bạn rắc lên trên bánh cuốn một ít hành phi cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Bánh cuốn keto thơm ngon bằng bột rau câu
 Mẹo thực hiện thành công:
  • Vỏ bánh làm từ rau câu, bạn nên ăn ngay tránh bị chảy nước, không ngon.
  • Nếu nước rau câu còn dư nhiều, bạn có thể cho đường ăn kiêng vào và làm thành rau câu, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bánh cuốn keto thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress