yến mạch là thực phẩm tốt cho sức khỏe lại không gây tăng cân. tuy nhiên nhiều chị em lại không biết chế biến ra làm sao. vậy hãy vào bếp với chúng tôi để tham khảo những công thức làm bánh muffin và kếp yến mạch này nhé.

Cách làm bánh kếp yến mạch

bánh kếp mật ong

Thời gian chế biến dự kiến:

- Thời gian chuẩn bị: 5 phút.

- Thời gian chế biến : 25 phút.

Nguyên liệu dưới đây thực hiện được 2 - 3 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

2 Trái chuối

- 100 gr yến mạch

- 200gr bột mì

- 3 quả trứng

- 4 thìa mật ong (có thể thay bằng siro)

- 300ml sữa tươi không đường

- 1 muỗng dầu oliu

- 1 muỗng hạt chia

nguyên liệu làm bánh kếp

Dụng cụ: Bếp nướng hoặc chảo chống dính, máy xay sinh tố,...

Cách bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

- Kết hợp chuối, yến mạch, trứng gà, hạt chia sữa, 1 thìa mật ong và dầu oliu với nhau rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Xay hỗn hợp lên

- Sàng bột mì bằng rây lọc vào hỗn hợp trên. Đánh đều tay cho hỗn hợp bột mịn.

đánh bột lên

Bước 2: Rán bánh

đổ bánh

-  Hãy nướng cho đến khi thấy mặt trên bánh có nổi bọt khí, kiểm tra bánh bắt đầu bong khỏi chảo và mặt dưới có màu nâu thì lật lại và nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở giữa và hơi nâu ở cả hai bên là được.

như vầy thì lật bánh nha

- Cho thêm ít trái cây cắt nhỏ nếu có và mật ong hoặc si-rô lên trên bánh.

thêm mật ong
Có thể tham khảo: Cách làm bánh kếp bằng lò vi sóng

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành đĩa bánh kếp thơm mùi yến mạch và mật ong hấp dẫn rồi, hãy thử xem có ngon hơn ngoài tiệm không nhé.

bánh kếp yến mạch
Mẹo bảo quản: Cho bánh vào túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm, bịt kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 - 3 ngày, trước khi ăn bạn đem ra rán sơ cho bánh nóng lại rồi ăn nhé.

Cách làm bánh muffin yến mạch

bánh muffin yến mạch

Thời gian chế biến dự kiến:

- Thời gian chuẩn bị: 5 phút.

- Thời gian chế biến : 35 phút.

Nguyên liệu dưới đây thực hiện được 12 bánh muffin

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

- 250g bột mi đa dụng

- 250gyến mạch

- 2 muỗng bột nở

- ¼ muỗng muối

- 70g chocolate chips

- 2 quả trứng

- 30ml mật ong

- 200ml sữa tươi không đường

- 1 muỗng vanilla

- 1 chén dầu ăn

nguyên liệu làm bánh muffin

Dụng cụ: Lò nướng, cây đánh trứng, khuôn làm bánh cupcake,...

Cách bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

- Bạn cho những nguyên liệu khô: bột mì, yến mạch, muối, bột nở, chocolate chips vào một cái tô rồi trộn lên.

Lưu ý: Bạn nên trừ lại khoảng 20g chocolate chips và một ít yến mạch để lát nữa rắc lên bề mặt bánh trước khi nướng cho đẹp mắt nhé
trộn nguyên liệu khô

- Đập trứng vào bát, đánh tan rồi lần lượt cho vào những nguyên liệu ướt: sữa chua, mật ong, sữa tươi, vanilla. Đánh đều cho đến khi chúng hòa quyện với nhau.

Lưu ý: Không nên đánh mạnh tạo bọt nhé, chỉ cần đánh nhẹ đến khi hòa quyện với nhau thôi.
trộn nguyên liệu ướt

- Đổ nguyên liệu ướt cùng nguyên liệu khô trộn với nhau tới khi hỗn hợp hoà quyện là được.

Lưu ý: Đánh hỗn hợp theo một chiều, tránh trộn đảo nhiều. Nếu không sẽ làm cho bánh bị chai đó nhé.
trộn lại với nhau

Bước 2: nướng bánh

- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút, trong khi đợi lò nóng, bạn hãy làm những việc khác nhé.

- Lấy giấy nến lót từng chiếc vào khuôn bánh rồi bôi / xịt thêm một lớp dầu ăn lên mặt trên lớp giấy.

xịt dầu vào khuôn bánh

- Chia hỗn hợp bánh vào từng khuôn muffins. Rắc thêm ít chocolate chips còn lại và yến mạch lên bề mặt bột để trang trí, khi nướng xong bánh thêm bắt mắt.

đổ bánh vào khuôn

- Cho bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C khoảng 20 - 25 phút.

- Sau khi bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội.

lấy ra thử độ chín

Mẹo: Một số lò sẽ bị chênh lệnh nhiệt về nhiều yếu tố như yếu tố tác động phía bên ngoài hay do lò sử dụng quá lâu, kích thước lò,... Vì vậy bạn nên theo dõi bánh để điều chỉnh nhiệt và thời gian nướng phù hợp chỉ có thể còn sống.

Nếu bạn muốn tăng nhiệt độ để nhanh hơn thì bạn bắt đầu để ý khi bánh nướng được 10 phút, lúc nào bề mặt bánh nở đến nỗi nứt hết ra và có màu vàng sắp chuyển qua nâu thì lấy bánh ra và kiểm tra lại bằng tăm như trên, nếu chưa chín bên trong thì hạ nhiệt độ xuống 10 đến 20 độ C nướng trong 5 phút nữa, cứ tiếp tục như vậy đến khi chín thì thôi. 

Có thể tham khảo: Cách làm bánh muffin việt quất sữa chua

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh muffin ấm nóng, xốp nhưng vẫn giữ được ẩm bên trong và thơm phức rồi nè.

Thành phẩm

Mẹo bảo quản: Bánh thông thường có thể để được 2 ngày, để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được tới 3 ngày nhưng trước khi ăn bạn phải quay lại trong lò vi sóng 20 giây để bánh mềm lại nha.

Lưu ý: bạn nên ăn khi bánh còn ấm sẽ ngon hơn đấy nhé.

Hy vọng rằng bài viết vừa rồi có thể giúp các bạn có những món ăn ngon với yến mạch trong những ngày ăn kiêng. Có thắc mắc hay góp ý gì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé!

Theo VnExpress