bạn có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện quen thuộc để nướng một chiếc bánh pudding chuối sốt caramel cực kì thơm ngon. bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau đây để mang đến cho gia đình mình một ngạc nhiên thú vị.

Bánh pudding chuối sốt caramel cực kì thơm ngon

Nguyên liệu

Bánh chuối

30g bơ đun lỏng, 60g bơ mềm để riêng

1 trái chuối xắt nhỏ, 2 trái nghiền nát

2 quả trứng

Nửa muỗng cà phê bột quế

2 muỗng canh sữa

1 chén bột loại đã trộn sẵn (bột Mikko – mua ở siêu thị hay chợ)

Sốt caramel

30ml sữa

Nửa chén đường nâu

80g bơ

Cách làm

Trải giấy nến trong thành nồi cơm, tiếp theo, ta rưới 30g bơ lỏng vào nồi rồi rắc đều 2 muỗng canh đường nâu lên trên. Xếp những lát chuối vào rồi đặt nồi sang một bên.

Ta cho vào tô bơ mềm, thêm bột quế, chuối nghiền, sữa vào đảo sơ qua, cho bột vào tô rồi dùng muỗng trộn đến khi hỗn hợp đều và mịn. Múc hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm, để trên lớp chuối.

Tiếp theo, ta đậy nắp nồi cơm rồi bấm cook trong vòng 5 phút. Bấm nút chuyển sang "keep warm" và để nguội trong 10 phút. Sau đó, ta bấm “cook” lại lần nữa để nấu thêm 3 phút. Chuyển sang “keep warm” trong 10 phút nữa.

Tùy loại nồi cơm điện, có khi bạn phải nấu lại 2 lần nữa hoặc hơn. Dùng dao găm vào chính giữa miếng bánh, nếu dao không dính bột là bánh đã chín. Lắc nồi cơm lên rồi lật bánh ra đĩa, tháo lớp giấy nến bỏ đi.

Chiếc bánh chuối thơm ngon nấu bằng nồi cơm điện

Để làm sốt caramel, ta chùi sơ qua cái nồi cho sạch. Cho sữa, đường nâu và bơ vào nồi khuấy đều, đậy nắp và bấm "cook". Trong quá trình nấu, bạn liên tục đảo đều tay đến khi đường đã chảy ra hết và dung dịch hơi đặc lại là được.

Sau khi làm xong caramel, bạn đổ sốt ra cái bình nhỏ. Khi dọn bánh ra, rưới nước sốt caramel lên mặt bánh, ăn kèm kem lạnh hay kem tươi tùy theo ý thích.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nướng được chiếc bánh pudding chuối như ý. Mời bạn tiếp tục đón đọc các công thức nấu ăn khác trên DienmayXANH.com để thỏa mãn sở thích ẩm thực của mình nhé.

Bạn có thể xem thêm:

(click vào hình để xem các bài viết khác)

DienmayXANH.com

Theo VnExpress