món gỏi tai heo bắp cải mùi vị thơm ngon, giòn sần sật từ chúng tôi với cách làm đơn giản bạn đã có thể thưởng thức món ăn này. bạn có muốn thử? cùng vào bếp để làm ngay món gỏi thơm ngon, dinh dưỡng này ngay thôi nào!

Gỏi tai heo bắp cải

Thời gian dự kiến làm gỏi tai heo bắp cải:

  • Thời gian sơ chế: 25 phút
  • Thời gian ướp rau củ trong tủ lạnh: 30 phút
  • Thời gian chế biến: 10 phút

Nguyên liệu sau đây đáp ứng khẩu phần của 3 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi tai heo bắp cải

Nguyên liệu

  • Tai heo: 1/2 cái
  • Bắp cải tím: 1 cái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm: 20g
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Đậu phộng rang: 20g
  • Chanh: 1 trái
  • Gia vị: đường, muối,...

Dụng cụ: Dao, thau, chén,...

Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay thế bắp cải tím bằng bắp cải trắng để chế biến món ăn.

Nguyên liệu làm gỏi bắp cải tai heo

Mẹo chọn tai heo ngon:

  • Những tai heo có màu trắng sáng, khi cầm tai heo có cảm giác chắc tay sẽ là tai heo ngon, nên cân nhắc chọn mua
  • Tai heo có độ đàn hồi rất tốt. Khi mua nên dùng tay ấn nhẹ vào tai heo, nếu thấy tai heo quay về trạng thái ban đầu nhanh chóng là tai heo ngon.
  • Ngửi qua tai heo, nếu thấy tai heo có mùi lạ, hôi thì không nên mua. 

Mẹo lựa bắp cải ngon:

  • Nên mua những cây bắp cải nặng, lá bện chặc vào nhau.
  • Bắp cải ngon là bắp cải có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuốn nhỏ.
  • Tránh mua những cây bắp cải có lá vàng, mùi ôi hay lõi bị nứt ra.
  • Tránh mua những bắp cải có cuốn màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ. Bắp cải đã bị vứt đi vứt lại nhiều lần nên đã bị dập.
  • Bắp cải có màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, lá giòn tươi và cứng.

Các bước làm gỏi tai heo bắp cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tai heo

Pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng muối ăn. Sau đó chà xát thật kỹ hỗn hợp đó lên tai heo.

Sau khi xát muối tai heo, bạn dùng dao cạo thật sạch tai heo, cạo mọi nơi, mọi điểm trên tai heo để tai heo thật sạch bạn nhé.

Cạo sạch tai heo

Bắt một nồi nước lên bếp, cho thêm vào nồi ít muối cùng một ít hành tím để luộc cùng tai heo. Luộc tai heo trong 10 phút để tai heo chín đều và loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi.

Luộc tai heo

Tai heo chín, bạn cho tai heo vào một thau nước đá lạnh và rửa sạch lại một lần nữa. Nước đá sẽ giúp tai heo giòn hơn, ăn sẽ ngon hơn.

Ngâm tai heo trong nước đá

Rửa tai heo xong, bạn dùng dao cắt tai heo thành những lát mỏng, lát dày 0.3 cm.

Cắt tai heo

Sơ chế nguyên liệu khác

Bắp cải mang đi rửa thật sạch, dùng dao cắt thành những lát mỏng, lát dày 0.2 cm.

Cắt bắp cải tím

Thêm vào bắp cải 1 muỗng canh đường, dùng đũa trộn đều bắp cải lên và để yên hỗn hợp khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Bắp cải sẽ giòn, thấm đều vị, ăn sẽ ngon hơn.

Ướp bắp cải

Cà rốt mua về bạn rửa sạch với nước, dùng dao gọt vỏ cà rốt bỏ đi và bào cà rốt thành những sợi mỏng.

Bào sợi cà rốt

Hành tây bạn rửa sạch, bỏ vỏ và thái hành tây thành những lát mỏng vừa ăn.

Cắt hành tấy

Trộn đều cà rốt và hành với 1 muỗng canh đường, để yên cà rốt, hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cà rốt, hành thấm đều vị, giòn và ngon hơn.

Ướp cà rốt và hành tây

Rau răm rửa sạch với nước nhiều lần, sau đó cắt nhỏ chúng ra.

Cắt rau răm

Hành tím bạn lột vỏ thái mỏng. Sau đó phi thơm hành tím cùng một ít dầu ăn, hành tím thơm và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt hành tím ra cho vào một chén nhỏ. 

Phi hành tây

Tỏi bỏ vỏ, ớt rửa sạch và băm nhuyễn cả hai.

Băm tỏi ớt

Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt chanh qua rây lọc để lấy phần nước cốt bạn nhé.

Vắt chanh

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 lát tỏi băm, 1 quả ớt băm. Khuấy đều lên là đã hoàn thành phần nước trộn gỏi.

Pha nước trộn gỏi

Bước 3: Trộn gỏi

Vắt bắp cải và cà rốt thật kĩ cho hết nước. Sau đó cho toàn bộ bắp cải, cà rốt, tai heo vào một chiếc thau nhỏ. Rưới đều lên hỗn hợp phần nước trộn gỏi, một ít dầu ăn cùng phần nước cốt chanh. 

Trộn gỏi

Dùng tay bóp và trộn thật đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã được trộn đều bạn cho rau răm, đậu phộng vào hỗn hợp. Trộn đều 1 lần nữa và cho ra dĩa là đã có thể thưởng thức món ăn rồi.

Trộn gỏi

Thành phẩm

Chỉ với cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món gỏi tai heo giòn giòn, thơm ngon, đậm vị rồi. Nếu ăn cùng bánh đa, một chút nước mắm chua ngọt thì sẽ chẳng còn gì bằng đúng không nào!

Gỏi tai heo bắp cải

Chỉ với vài bước làm đơn giản, nhanh gọn bạn đã có thể thưởng thức món gỏi tai heo bắp cải giòn ngon cùng gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật thơm ngon bổ dưỡng cùng gia đình bạn nhé! Từ chúng tôi.

Theo VnExpress