kem là một món quen thuộc cho những ngày hè nóng bức và kem đậu đỏ sữa dừa là một trong những lựa chọn tuyệt vời. vị béo thơm của sữa cùng vị bùi của đậu tạo nên một món kem tuyệt vời. hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để chế biến món tráng miệng thơm ngon này nhé.

Cách làm kem đậu đỏ

Thời gian thực hiện:

  • Ngâm đậu: 4 - 6 tiếng
  • Nấu đậu và làm kem: 60 phút
  • Đông lạnh: 6 tiếng

Nguyên liệu cho khoảng từ 15 - 20 que kem.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Đậu đỏ: 250g
  • Đường cát: 150g
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Sữa tươi: 300ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Bột nặng: 1/2 thìa
  • Whipping cream (Kem sữa tươi): 250g

Dụng cụ: bếp, que kem, máy xay sinh tố

Lưu ý: Nếu không có Whipping cream (Kem sữa tươi) có thể thay Rich lùn (Kem tươi thực vật ít béo) hoặc tăng lượng nước cốt dừa.

Nguyên liệu làm kem đậu đỏ

Cách thực hiện kem đậu đỏ sữa dừa

Bước 1: Nấu đậu

Đậu đỏ sau khi mua về đem rửa sạch và ngâm khoảng 4 - 6 tiếng cho đậu nở rồi đem nấu.

Cho phần đậu đỏ đã ngâm vào nồi và cho nước ngập đậu nấu đậu cho 1/2 muỗng cà phê muối và giúp tăng hương vị.

Sau khi ngâm đậu cho vào nồi đổ ngập nước

Nấu đậu với mức lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nấu ở lửa nhỏ, cho sôi liu riu trong khoảng từ 30 - 45 phút là đậu mềm. Cho 150g đường vào khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Lưu ý:

  • Nếu như không ngâm đậu thì khi làm kem cho vào tủ lạnh sẽ xảy ra hiện tượng hạt đậu bị cứng và sượng ăn sẽ không ngon. Bạn có thể tham khảo thêm lợi ích của việc ngâm đậu được chia sẻ bởi chúng tôi.
  • Để kiểm tra đậu chín có thể dùng tay bóp nát một vài hạt nếu thấy hạt mềm nát hết thì đạt có thể tắt bếp.
Nấu đậu cho chín mềm

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

Cho 200ml nước cốt dừa cùng 300ml sữa tươi và 100ml sữa đặc cùng 1/2 thìa canh bột năng vào một cái nồi và khuấy đều cho bột năng tan và các nguyên liệu hòa trộn lại với nhau.

Bắc lên bếp nấu với lửa vừaliên tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và cho 1 ống vani vào khuấy đều.

Nấu hỗn hợp sữa dừa

Bước 3: Xay đậu với hỗn hợp nước cốt dừa

Cho 2/3 đậu đỏ vào máy xay sinh tố cùng với 2/3 lượng hỗn hợp nước cốt dừa và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay đậu đỏ với hỗn hợp nước cốt dừa

Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào phần nước cốt dừa còn lại, cho 250g whipping cream vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho tất cả nguyên liệu hòa trộn với nhau.

Cuối cùng cho 1/2 đậu đỏ còn lại vào chừa một ít để trang trí, đánh đều hỗn hợp.

Trộn các nguyên liệu với nhau

Bước 4: Làm kem

Cho hỗn hợp đã đánh nhuyễn vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng thì lấy ra xới đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng. Sau 2 tiếng thực hiện tương tự các thao tác, thực hiện từ khoảng 2 - 4 lần là được, kem càng được xới nhiều sẽ càng tơi xốp.

Xới kem sau cứ mỗi 2 tiếng một lần bỏ tủ lạnh sẽ làm kem tơi xốp hơn

Sau khi xới lần cuối chuẩn bị khuôn làm kem, cho đậu còn giữ lại vào rồi cho phần kem vào chừa miệng khuôn một khoảng tầm 2 - 3cm. Đóng nắp và cho vào ngăn đá khoảng 4 - 6 tiếng là có thể dùng được.

Lưu ý: Có thể sử dụng hộp hoặc ly giấy, ly nhựa để làm đông kem.

Cho kem vào khuôn

Thành phẩm

Kem đậu đỏ sữa dừa hấp dẫn với phần đậu trang trí bên ngoài khi cắn vào sẽ cảm nhận được sự béo thơm của sữa dừa cộng với vị béo bùi của đậu mang đến một tổng thể hoàn hảo. Kem cực kì phù hợp để ăn vào mùa hè vừa mát lạnh thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Kem đậu đỏ thơm ngon béo bùi

Kem đậu đỏ sữa dừa là một món kem thơm ngon, béo bùi và cự thích hợp để giải nhiệt trong thời tiết oi bức mùa hè. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã co ngay những que kem cho gia đình cùng thưởng thức, tại sao bạn không thử. Chúc các bạn thành công.

Theo VnExpress