khoai lang nướng bơ là món ăn vặt vừa quen vừa đơn giản, là sự lựa chọn phù hợp cho các tín đồ cuồng ăn vặt ngay tại nhà. cùng vào bếp để xem cách mà chúng tôi biến tấu củ khoai lang quen thuộc trở nên thu hút hơn như thế nào nhé!

Thành phẩm

Thời gian thực hiện: 20 - 25 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho phần ăn: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cần có:

  • Khoai lang: 500g
  • Bơ: 15g

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao,..

Mẹo chọn khoai lang ngon:

  • Nên chọn củ vừa nhổ, còn mới vẫn còn bám nhiều bùn đất trên thân, củ có kích cỡ vừa phải thường không có sơ, chọn củ có màu sắc càng đậm thì càng ngon, ngọt hơn.
  • Không nên chọn những củ có vỏ bị thâm đen, bị rỗ, những củ này đã bị hà ăn có mùi hăng gây khó chịu.
  • Dùng tay chạm vào thấy khoai cứng đều, không bị mềm hay chảy nước, nguyên vẹn không bị sứt, nứt thì nên mua.
  • Nên chọn khoai lang mật sẽ ngon và ngọt hơn với các món nướng.

Mẹo bảo quản khoai lang:

  • Khoai lang không nên cho vào tủ lạnh để bảo quản, cách này khiến khoai lang bị héo, nhanh hỏng và không còn ngon.
  • Bạn dùng giấy báo bọc kín những củ khoai lang và cho vào hộp giấy, xếp cẩn thân. Đặt ở bên ngoài nơi khô thoáng và ít ánh sáng.
  • Thời gian bảo quản khoai lang không bị hỏng có thể từ 1 - 2 tuần nhé!
Nguyên liệu

Các bước nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế khoai

Khoai lang mua về không cần gọt vỏ, rửa khoai lang dưới vòi nước đang chảy. Bạn nên dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để làm sạch lớp bùn đấtbám bên ngoài vỏ. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

Mách bạn:

  • Bên ngoài vỏ có chứa phần lớn chất xơ, chất chống oxy hoá và nhiều vitamin có trong củ khoai lang vì vậy cách tốt nhất bạn nên giữ lại vỏ khi ăn. Và việc làm sạch vỏ là rất quan trọng.
  • Sau khi rửa sạch bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô nước ngay lập tức thay vì chờ khoai tự ráo nước.
Làm sạch khoai

Bước 2: Cắt mỏng khoai

Khoai lang sau khi làm sạch, cắt bỏ 2 phần đầu, phần còn lại cắt xéo thành từng lát mỏng khoảng 5 - 7mm là được.

Mách bạn: 

  • Khoai lang mật cắt lát vừa phải giúp món ăn khi hoàn thành bên ngoài giòn giòn, bên trong vẫn giữ được phần bùi bùi vốn có của khoai.
  • Nếu không phải khoai mật nên cắt mỏng hơn một chút.
  • Sau khi cắt lát bạn nên cho vào ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng để loại bỏ hết chất nhựa trong củ khoai.
Cắt lát mỏng

Bước 3: Phết bơ lên khoai

Dùng thìa, muỗng hoặc cọ phết thật đều bơ lên cả 2 mặt của từng lát khoai lang. Đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.

Phết bơ

Bước 4: Nướng khoai lang

Cho khoai lang đã phết bơ vào lòng nồi nướng, vặn nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút nướng cho đến khi khoai chín vàng đều.

Mách bạn:

  • Khi nướng nên trở mặt khoai giúp khoai giòn ngon hơn, bạn có thể rắc thêm 1 ít đường nếu thích.
  • Trước khi nướng khoai bạn có thể dùng cọ quét một lớp thật mỏng dầu ăn lên lòng nồi và khoai lang giúp món ăn giòn hơn.
  • Bạn có thể dùng tăm nhọn xiên qua lát khoai lang để thử khoai đã chín hay chưa nhé!
Nướng khoai

Thành phẩm

Từng lát khoai lang vàng ươm quyện lẫn với hương thơm ngọt ngào của bơ, thêm vị ngọt bùi vốn có trong khoai lang mật tạo nên sự cuốn hút khó cưỡng cho món khoai lang nướng bơ mới lạ này.

Thành phẩm

Cách bảo quản khoai nướng giòn lâu

  • Khoai lang trong lúc nướng nên chia làm hai lần nướng và nên trở đều mặt khoai. Đến khi khoai chín sẽ giòn rất lâu.
  • Khoai lang nướng xong bạn có thể cho vào túi zipper hoặc hộp đậy thật kín bảo quản ở nơi thoáng mát có thể dùng trong 1 - 2 ngày nhé!

Cuối tuần hãy dành chút thời gian vào bếp làm ngay cho mình những lát khoai lang thơm ngon vừa nhâm nhi vừa giải trí nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!

Theo VnExpress