trứng chiên cuộn thịt là một món ăn đơn giản, dễ làm. bạn có thể nấu món ăn này cho những bữa cơm hằng ngày, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!
- Thời gian ngâm nấm: 30 phút
- Thời gian thực hiện: 30 phút
- Khẩu phần ăn: 1 - 2 người ăn
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Thịt heo băm: 100g
- Trứng gà: 4 quả
- Rau mùi: 10g
- Hành lá: 1 cây
- Nấm hương khô (nấm đông cô): 5 cây
- Hành tím: 2 củ
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Bột canh: 1 muỗng cà phê
- Nước tương
- Bột năng (không bắt buộc): 3g
Dụng cụ: Chảo, dao, dĩa,…
Cách chọn thịt heo ngon:
- Để làm món trứng cuộn thịt dậy vị hơn thì chúng ta nên chọn thịt nạc vai, có một chút mỡ, khi cuộn chung với trứng, món ăn sẽ không bị khô.
- Thịt heo tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi và bề mặt hơi se lại.
- Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.
- Kiểm tra độ đàn hồi của thịt heo bằng cách ấn ngón tay vào thịt rồi buông ra, nếu không để lại vân tay thì chứng tỏ thớ thịt có độ đàn hồi nhanh, màu đỏ hồng tươi ngon.
Xem chi tiết: Cách chọn thịt heo ngon
Các bước thực hiện món trứng cuộn thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
Đem ngâm nấm hương khô cho đến khi nấm nở đều rồi để ráo nước, sau đó cũng cắt nhỏ hoặc băm nhỏ nấm ra.
Cho nấm hương khô vào nước để qua đêm khoảng 8 tiếng cho nấm nở. Nên ngâm phần gốc và chân nấm tiếp xúc với mặt nước, mũ nấm phía trên. Tiếp tục xả nấm 2 - 3 lần nước và vắt nước ra sau mỗi lần xả nước.
Hoặc bạn cũng có thể cho nấm hương khô vào ngâm trong nước ấm với một tí muối trong khoảng 30 phút để nấm nở đều. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước cho hết cặn, đất.
Cho nấm hương băm nhuyễn vào thịt băm. Ướp với một 1/4 muỗng cà phê bột nêm và bột canh. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều lên, ướp trong vòng 5 - 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Trộn nhân
Bắc lên bếp một chiếc chảo, đợi chảo nóng cho vào 1/2muỗng dầu ăn, cho hành tím băm nhuyễn vào xào cho thơm.
Khi hành tím đã thơm rồi thì cho thịt băm đã ướp lúc nãy vào xào chín luôn nhé.
Cho thịt đã xào ra một chiếc tô, cho hành lá và rau mùi vào. Tiếp theo, hãy đập 2 quả trứng vào chung và khuấy đều hỗn hợp lên để làm nhân bên trong.
Lấy 2 quả trứng khác, đập riêng 2 quả trứng ra một cái chén, đánh tan 2 quả trứng để một chút nữa làm lớp áo bên ngoài.
Bước 3: Làm trứng cuộn thịt
Bật bếp với một chiếc chảo mới, cho một ít dầu ăn vào, đợi một chút cho dầu ăn nóng. Sau đó cho nhân thịt đã trộn đều với trứng lúc nãy vào chảo chiên.
Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì bạn dùng vá nhẹ nhàng đẩy phần trứng lên và cuộn tròn lại.
Tiếp đến, cho thêm một ít dầu ăn. Đổ vào chảo 2 quả trứng đã được đập riêng vào, tiếp tục cuộn trứng để làm lớp áo bên ngoài.
Chúng ta nên chiên thêm một lớp áo như vậy để trứng chiên có màu trông đẹp hơn, nhìn món ăn sẽ ngon hơn đấy. Chiên cho đến khi trứng vàng đều đẹp mắt thì vớt đem ra dĩa.
Sau đó dùng dao cắt trứng thành miếng vừa ăn thôi là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!
Thành phẩm
Trứng chiên cuộn thịt là một món ăn thơm ngon rất phù hợp cho các bữa cơm gia đình. Vị thơm béo của trứng hòa quyện cùng với thịt băm ngọt nước, nấm dai giòn sẽ biến bữa cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!
Hy vọng món ăn đơn giản này sẽ giúp cho những bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng, gần gũi và ấm áp hơn. Chúc bạn sẽ thành công với công thức món ăn trứng cuộn thịt này nhé!