áp lực nước yếu sẽ khiến cho máy giặt báo lỗi và không hoạt động. giải pháp hiện nay được nhiều gia đình áp dụng là sử dụng máy bơm tăng áp. bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy bơm tăng áp giúp hỗ trợ máy giặt cho gia đình có áp lực nước yếu.

Nguyên nhân khiến cho áp lực yếu.

Hiện nay, một số gia đình tận dụng sân thượng để đặt bồn nước và máy giặt để thuận tiện cho việc giặt giũ và tiết kiệm không gian. Thế nhưng, điều này khiến cho hệ thống cấp nước yếu, nước chảy ra từ vòi rất chậm, nhỏ giọt dẫn đến đường cấp nước không đủ áp lực cho máy giặt hoạt động.

Bồn nước và máy giặt đặt gần nhau

Điều kiện để có đủ áp lực nước sử dụng cho máy giặt là khoảng cách độ cao tối thiểu từ máy giặt đến bồn nước phải là 3 mét. Nếu vị trí giữa máy giặt và bồn nước gần và ngang nhau, không đủ độ cao 3 mét sẽ khiến cho áp lực nước yếu, không đủ cung cấp cho máy.

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn có thể xử lý theo 2 cách:

Cách 1: Nâng bồn nước cao thêm lên 3 mét và không nên lắp đặt đường ống nước quanh co và gấp khúc quá nhiều. Tuy nhiên, điều này rất khó thực hiện bởi một số gia đình có sân thượng được thiết kế có mai che, vướng mắc không gian,..... nên không thể nâng cao bồn nước.

Nâng cao bồn chứa nước

Cách 2: Sử dụng máy bơm tăng áp. Đây là cách được sử dụng đa số ở các gia đình có áp lực nước yếu phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Giúp tăng áp lực nước trong đường ống, điều hòa nguồn nước ổn định cho hệ thống các vòi nước trong nhà. 

Lưu ý: Khi lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt, bạn nên chọn các mẫu máy bơm có áp lực không quá mạnh vì có thể làm hư hỏng thiết bị. Ngoài ra trong trường này, những máy bơm tăng áp mini cũng là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Trong bài viết sau, chúng tôi sử dụng máy bơm nước tăng áp Kangaroo KG 125ZP 120W có công suất 120W (0.16 HP) được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, có thể lắp trên tường, trần nhà, và được nhiều gia đình lựa chọn.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp hỗ trợ máy giặt

Bước 1: Lắp các phụ kiện đi kèm vào máy.

Lắp các phụ kiện đi kèm vào máy.

Bước 2: Cắt ống dẫn đầu nước ra sau bồn nước.

Cắt ống dẫn đầu nước ra sau bồn nước.

Bước 3: Gắn 2 đầu chuyển vào 2 đầu ống nước.

Gắn 2 đầu chuyển vào 2 đầu ống nước.

Bước 4: Gắn dây ống nối bắt nối tiếp từ ống nối nước vào máy bơm.

Gắn dây ống nối bắt nối tiếp từ ống nối nước vào máy bơm.
Gắn dây ống nối bắt nối tiếp từ ống nối nước vào máy bơm.

Bước 5: Bắt nguồn điện cho máy bơm.

Bắt nguồn điện cho máy bơm

Bước 6: Lắp đặt thành công

Lắp đặt thành công
Hướng dẫn sử dụng Máy bơm nước tăng áp Kangaroo KG 125ZP 120W:

Công tắc máy bơm:

  • - : Chế độ luôn hoạt động.
  • o : Chế độ Tắt.
  • = : Chế độ tự động bật tắt khi sử dụng nước.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước Kangaroo

  • Không sử dụng máy bơm nước này với nguồn nước không ổn định, lúc có lúc không. Vì khi mất nước, máy sẽ hoạt động khi không có nước, dẫn đến nhanh mòn phớt, trục bơm gây rỉ nước buồng bơm.
  • Trường hợp nguồn nước có nhiều cặn, sỏi thì bạn nên mua bộ lọc để lọc nguồn nước trước khi bơm.
  • Khi lắp máy bơm, để đạt được hiệu quả đẩy nước tốt nhất nên lắp càng gần nguồn nước đầu vào càng tốt.

Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn và lắp đặt máy bơm nước tăng áp trong video sau:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy bơm tăng áp hỗ trợ máy giặt cho gia đình có áp lực nước yếu. Nếu có thắc mắc gì, hãy bình luận bên dưới nhé!

Theo VnExpress